Những người tuổi Tý tính đến thời điểm hiện tại bao gồm những người sinh vào các năm 1924 (Giáp Tý), 1936 (Bính Tý), 1948 (Mậu Tý), 1960 (Canh Tý), 1972 (Nhâm Tý), 1984 (Giáp Tý), 1996 (Bính Tý), 2008 (Mậu Tý).

Trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi Tý theo phong thủy

Tuổi Giáp Tý

Người tuổi Giáp Tý là người mệnh Kim, do đó màu sắc tốt hợp mệnh nên sơn cho phòng ngủ là màu nâu, vàng đất thuộc hành Thổ, vì Thổ sinh Kim rất tốt hoặc màu trắng, bạc thuộc bản mệnh Kim cũng sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành cho gia đình bạn.

Còn về nội thất người mệnh Kim nên làm giường ngủ bằng kim loại và đồ trang trí bằng đá, gốm, sứ, kim loại tròn không sắc nhọn cũng mang lại nhiều điều tốt lành đến với bạn và gia đình.

Bính Tý

Người tuổi Bính Tý là người mệnh Thủy, do đó màu sắc phòng ngủ nên chọn sơn màu trắng thuộc hành Kim, vì Kim sinh Thủy là tốt nhất hoặc sơn màu xanh dương, đen thuộc bản mệnh của hành thủy cũng giúp bạn phát đạt về mọi thứ.

Với đồ nội thất, bạn cũng nên chọn giường bằng kim loại sẽ tốt với mệnh của bạn vì Kim sinh thủy, đồ trang trí bạn cũng nên chọn vật liệu bằng kim loại, thủy tinh và pha lê, nhưng cần tránh đồ sắc nhọn, đảm bảo sự an toàn chắc chắn vì thủy tinh và pha lê dễ vỡ.

Nếu gia chủ tuổi Bính Tý mà bố trí màu sắc, nội thất phòng ngủ hợp phong thủy như trên, chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều cát lợi cho gia đình bạn về tiền tài, sự nghiệp, sức khỏe và công danh.

Mậu Tý

Chủ nhà tuổi Mậu Tý là người mệnh Hỏa, do đó màu sắc hợp tuổi nên thiết kế phòng ngủ đó là màu xanh lá thuộc hành Mộc, vì Mộc sinh Hỏa sẽ hỗ trợ cho chủ nhà phát tài lộc.

Tuy nhiên để Hỏa không bùng phát quá không tốt cho mệnh Hỏa, nếu bạn sơn màu bản mệnh đỏ, hồng, cam, tím của mình thì nên sơn nhạt hơn một chút để không nhiều Hỏa quá, ảnh hưởng đến tính tình của bạn dễ nóng nảy, dễ sung đột với những thành viên khác trong gia đình làm cuộc sống không thuận hòa.

Với đồ nội thất cho phòng ngủ thì người tuổi Mậu Tý nên chọn đồ gỗ là hợp nhất với mệnh của mình để tốt cho sức khỏe của bạn, tốt cho vận khí giúp gia đình và giúp bạn nhận được nhiều tài lộc, may mắn.

Canh Tý

Người tuổi Canh Tý là người mệnh Thổ, do đó màu sắc tốt nên dùng cho phòng ngủ bạn nên chọn là màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ sẽ đem lại vận mệnh tốt cho bạn.

Gia chủ tuổi Canh Tý nếu có thể thì nên chọn đồ nội thất bằng đá, gốm, sứ là tốt nhất cho phòng ngủ, nhưng vì không phù hợp với cuộc sống, bạn có thể làm giường ngủ bằng gỗ nhưng nên sơn màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu để tốt với mệnh của mình, về đồ trang trí có thể dùng là đồ gốm, sứ, đá là hợp mệnh, còn nếu dùng đồ khác nên chọn màu sắc hợp tuổi bạn như trên nhé.

Nhâm Tý

Người tuổi Nhâm Tý là người mệnh Mộc, do đó màu sắc tốt để thiết kế phòng ngủ hợp mệnh đó là màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy, vì Thủy sinh Mộc hoặc màu xanh lá cây là màu bản mệnh của Mộc, sẽ mang lại nhiều sinh khí tốt cho chủ nhà an khang và thịnh vượng.

Người tuổi Nhâm Tý nên dùng đồ nội thất cho phòng ngủ bằng gỗ và trang trí bằng thủy tinh, pha lê là hợp với bản mệnh của mình, tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh đồ sắc nhọn và gia cố chắc chắn để tránh đổ vỡ, ảnh hưởng đến vượng khí tốt đến với gia đình bạn, giúp gia đình bạn luôn ấm êm và hạnh phúc.

Nguồn: vietnamnet.vn