Phòng khách được xem như là bộ mặt của căn nhà. Do đó, việc lựa chọn nội thất cho phòng khách cần phải hết sức kỹ lưỡng.

Khi không gian phòng khách bị thiếu hụt, thì điều bạn cần ghi nhớ là phải bỏ bớt những món nội thất không cần thiết đi, chỉ kết hợp những thứ cần thiết, dù làm như thế sẽ khiến phòng khách giảm đi tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một vài thủ thuật 'trang trí nội thất phòng khách nhỏ với màu sắc đơn giản' để tạo cảm hứng cho việc trang trí phòng khách nhỏ, giúp phòng khách không bị giảm đi tính thẩm mỹ.

Màu sắc

Thủ thuật đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến là lựa chọn màu sơn tường phù hợp. 

Đối với không gian nhỏ thì bạn nên lựa chọn những màu sáng như màu trắng chẳng hạn, nó sẽ có tác dụng nới rộng không gian. Tuyệt đối tránh xa những màu tối vì chúng sẽ khiến cho không gian phòng khách của bạn trông hẹp hơn thực tế. 

Ánh sáng

Phòng khách nhỏ thì nên có nhiều ánh sáng

Đối với không gian nhỏ thì nên cần nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Do đó, bạn nên thiết kế những cánh cửa sổ lớn, có chiều cao từ sàn lên đến trần nhà. Ánh sáng không chỉ giúp chiếu sáng phòng khách mà còn giúp mang lại hiệu ứng thị giác của một không gian rộng rãi. Nếu có thể, bạn cũng nên hạn chế sử dụng màn che.

Xem thêm: Mẹo chọn mua đồ gỗ nội thất cho gia đình

Sắp đặt và trang trí nội thất

Nên kê ghế salon-sofa dài ở ngay bức tường dài nhất trong phòng

Đối với không gian phòng khách nhỏ thì khi sắp đặt nội thất, bạn nên đặt một chiếc ghế salon-sofa dài ở ngay bức tường dài nhất trong phòng và 1 chiếc bàn coffee. Nếu như còn chỗ bạn có thể đặt thêm 2 chiếc ghế bành để tạo thêm không khi thân mật và ấm cúng cho không gian.

TV nên gắn lên tường thay vì đặt trên kệ tivi, hạn chế việc để các phụ kiện linh tinh để tránh không gian bừa bộn và quá tải.

Khi lựa chọn nội thất, hãy chọn những sản phẩm có vật liệu mỏng nhẹ để không tốn quá nhiều diện tích.

Việc tối giản trong bày trí nội thất phòng khách là phong cách phù hợp nhất khiến cho một phòng khách hẹp trở nên rộng rãi hơn.