Nếu bạn là một tín đồ của thời trang, đang muốn sở hữu một chiếc tủ quần áo và một không gian thay đồ hoàn hảo, nhưng bạn lại đang thiếu thốn không gian. Nếu vậy, mẫu thiết kế tủ quần áo kết hợp phòng thay đồ sinh ra chính là để dành cho bạn.

Bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng cho việc thiết kế tủ quần áo kết hợp phòng thay đồ hoàn hảo, đảm bảo cả về công năng và tính thẩm mỹ.

Với thiết kế không cánh, nhiều hộc mở và ngăn kéo, dạng tủ áo phòng thay đồ mang tới một không gian rộng rãi cho phép bạn thoải mái bày biện những bộ trang phục, phụ kiện mà mình yêu thích. Khi các món đồ thời trang được bày ra trước mắt, bạn sẽ có ngay cảm hứng để lựa chọn các cách kết hợp trang phục mỗi ngày.

Bạn có thể tham khảo 4 gợi ý dưới đây để vừa tối ưu được diện tích sử dụng, vừa dễ dàng bố trí, sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng và đẹp mắt.

Kệ góc tủ

Thiết kế tủ quần áo hoàn hảo cho những tín đồ thời trang - Hình 1

Kệ góc tủ là giải pháp tuyệt vời để tận dụng góc chết của mặt bằng, đồng thời giúp tăng thêm khả năng lưu trữ.

Không giống như bộ tủ được đặt hàng thiết kế và sản xuất dành riêng cho không gian nhà bạn, các sản phẩm kệ góc tủ được sản xuất hàng loạt thường chỉ có sẵn vài kích thước cố định nên khó có thể vừa vặn với những kiểu mặt bằng khác nhau.

Do vậy, để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như tối ưu được không gian, bạn nên thuê một đơn vị nội thất lên ý tưởng thiết kế và triển khai dựa trên đặc thù của căn phòng.

Khoang góc tủ được chia thành các ngăn nhỏ với kích thước tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý xem xét mục đích sử dụng để ước lượng kích thước của từng ngăn trước khi đóng tủ. 

Xem thêm: Biệt thự ở TP.HCM: Toàn bộ gỗ trong nhà lửa đốt không cháy, đạn bắn không thủng

Ngăn kéo chia ô

Thiết kế tủ quần áo hoàn hảo cho những tín đồ thời trang - Hình 2

Bạn đã từng mất rất nhiều thời gian bới tung ngăn kéo chỉ để tìm đủ một đôi tất hay một chiếc cà vạt? Khay chia ô với các thanh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Đồ đạc sẽ gọn gàng, dễ tìm và bạn cũng có thể lưu trữ được nhiều đồ hơn.

Khay chia ô với kích thước đa dạng để bạn lựa chọn cho phù hợp với không gian ngăn kéo và nhu cầu lưu trữ.

Thanh treo có tay kéo

Thiết kế tủ quần áo hoàn hảo cho những tín đồ thời trang - Hình 3

Hiện nay, nhiều người có xu hướng thiết kế tủ áo cao sát trần để tận dụng tối đa không gian cho việc lưu trữ. Tuy nhiên, hạn chế của thiết kế này là thanh treo được lắp sát nóc tủ, quá cao so với tầm với của đa số người sử dụng.

Phụ kiện thông minh thanh treo có tay kéo đã khắc phục được hạn chế đó. Bởi vì tay kéo có thể điều chỉnh linh hoạt, dùng để nâng hạ độ cao của thanh treo, giúp bạn dễ dàng lấy đồ, đồng thời còn tạo thêm không gian cất đồ bên dưới cho phép bạn trưng bày phụ kiện như mũ, túi xách, giày dép...

Giỏ đựng quần áo có ray trượt

Thiết kế tủ quần áo hoàn hảo cho những tín đồ thời trang - Hình 4

Đôi khi, bạn thay ra những bộ trang phục bẩn nhưng chưa mang chúng đến khu giặt được. Thay vì để bừa bãi, bạn có thể đựng chúng trong chiếc giỏ có ray trượt.

Hệ giỏ sáng tạo này giúp bạn tách biệt quần áo sạch với đồ cần giặt, có thể tháo rời khi bạn cần đem đồ đi giặt giũ nên rất tiện lợi.

Trên đây là một số lời khuyên trong việc thiết kế tủ quần áo hoàn hảo cho những tín đồ thời trang.