Trong thiết kế nội thất phòng khách kiểu Nhật có sự đơn giản, thoải mái, yên tĩnh và hiện đại, với những món đồ nội thất hình chữ nhật được sắp xếp gọn gàng và hợp lý trong căn phòng, cũng như yếu tố thiên nhiên không thể thiếu trong căn nhà.

Đồ nội thất kiểu Nhật

Nội thất phòng khách tinh tế theo phong cách Nhật Bản - Hình 1

Phòng khách theo phong cách Nhật không có nhiều đồ đạc cũng như đồ nội thất. Phần lớn các món đồ nội thất thường thấp, hiện đại, gọn gàng và có đệm ngồi.

Bạn cũng có thể mua một chiếc bàn sưởi truyền thống của Nhật (kokatsu), vừa để ngồi làm việc vừa có thể tiếp khách. Ngoài ra, bạn có thể đặt đồ nội thất trên thảm tatami, loại thảm truyền thống của Nhật.

Một cách khác là bạn có thể sử dụng đồ nội thất mang phong cách hiện đại với chất liệu gỗ, có đường nét rõ ràng và chiếu sáng ở các góc.

Đồ nội thất bằng tre và gỗ

Nội thất phòng khách tinh tế theo phong cách Nhật Bản - Hình 2

Những nội thất bằng gỗ tự nhiên tạo cảm giác hài hòa cho không gian và là một phần không thể thiếu trong phong cách nội thất Á đông. Tre cũng là một yếu tố không thể thiếu, nó mang lại một không gian "rất Nhật" cho căn phòng. 

Màu sắc

Nội thất phòng khách tinh tế theo phong cách Nhật Bản - Hình 3

Nhà kiểu Nhật thường được trang trí bằng những màu sắc tự nhiên, đến từ màu nâu của gỗ và màu xanh của cây cối. Màu xanh lá cây và các màu trung tính được sử dụng khắp nơi, tạo ra một không gian hiện đại, thoải mái và thư giãn.

Đừng quên thêm vào các loại cây của Nhật như bonsai và cây tre, cũng như mang đến cho căn phòng thật nhiều ánh sáng thiên nhiên thông qua các ô cửa sổ lớn. Cố gắng không để thứ gì chắn cửa sổ, nếu không bạn cần treo những tấm mành tre đơn giản lên.

Cửa trượt kiểu Nhật

Nội thất phòng khách tinh tế theo phong cách Nhật Bản - Hình 4

Cửa trượt (Shoji) là một phần không thể thiếu trong các căn nhà Nhật, vì nó thường nhỏ và tiết kiệm diện tích. Bạn cũng có thể sử dụng các phiên bản cửa trượt hiện đại để mang không gian Nhật Bản đến với căn nhà, dù chức năng của nó chỉ là tường trang trí. 

Nguồn: vietnamnet.vn