Đồ nội thất là một chủ đề không bao giờ nói hết trong cuộc sống của chúng ta. Nếu sở hữu những món nội thất tốt sẽ cho phép chúng ta tận hưởng được sự tuyệt vời trong ngôi nhà. Với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, nhu cầu của người dân về đồ nội thất cũng ngày càng cao. Vì vậy, những nội thất gì là tốt? Dưới đây, xin giới thiệu đến các bạn nội thất từ gỗ Linh Sam và ưu nhược điểm nội thất từ gỗ Linh Sam.

Những ưu điểm và nhược điểm của đồ nội thất gỗ Linh Sam - Hình 1

Ưu điểm của đồ nội thất Linh Sam

Kết cấu cứng 

Để hiểu những ưu điểm của đồ nội thất Linh Sam, trước tiên chúng ta phải bắt đầu với bản chất của đồ gỗ Linh Sam. Tốc độ tăng trưởng của gỗ Linh Sam rất chậm, có lẽ tất cả chúng ta đều biết rằng thời gian sinh trưởng của gỗ càng dài, chất lượng càng tốt, do đó mà chất lượng nội thất từ gỗ Linh Sam là điều không cần bàn cãi. Các đường nét vân gỗ của gỗ Linh Sam là rất đẹp và sự phân bố màu sắc cũng rất đồng đều, kết cấu rất tốt.

Mùi hương gỗ 

Nhiều người mua đồ nội thất từ gỗ, họ phát hiện ra rằng đồ nội thất từ gỗ Linh Sam sẽ tạo ra một mùi thơm nhẹ. Hương thơm của gỗ Linh Sam không chỉ làm cho mọi người cảm thấy thoải mái, mà còn có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn trong không khí, rất có lợi cho cơ thể con người.

Những ưu điểm và nhược điểm của đồ nội thất gỗ Linh Sam - Hình 2

Phong cách tự nhiên

Nội thất từ gỗ Linh Sam sẽ mang đến cho chúng ta ấn tượng mạnh từ cái nhìn đầu tiên, do nó phản ánh một phong cách tự nhiên và tinh khiết. Màu sắc tự nhiên của gỗ được hiển thị một cách sinh động, vì vậy đồ nội thất Linh Sam trông rất tự nhiên và hài hòa.

Nhược điểm của đồ nội thất Linh Sam

Dễ bị nứt

Đồ nội thất bằng gỗ Linh Sam không phù hợp để được đặt trong môi trường có nhiệt độ cao, vì nhiệt độ cao sẽ dễ dàng gây nứt và biến dạng sản phẩm. Trên thực tế, rất nhiều đồ nội thất bằng gỗ cứng khác cũng có vấn đề này. Để giảm thiếu vấn đề này thì chúng ta chỉ cần chú ý đến hướng của ánh sáng mặt trời.

Những ưu điểm và nhược điểm của đồ nội thất gỗ Linh Sam - Hình 3

Không dễ bảo quản

Chúng tôi nói rằng ngay cả những đồ nội thất tốt nhất sẽ có những thiếu sót của riêng mình. Đồ gỗ Linh Sam thường được để  nguyên màu gốc, vì vậy nó sẽ không được sơn và xử lý nhiều, để có thể bảo tồn các đặc điểm ban đầu gỗ Linh Sam. Tuy nhiên, điều này cũng gây ra một thực tế là đồ nội thất Linh Sam rất khó để bảo quản, trong một thời gian dài sử dụng sẽ để lại những màu sắc khó coi trên sản phẩm.

Bảo quản nội thất từ gỗ Linh Sam

Nội thất từ gỗ Linh Sam rất dễ biến dạng và nứt tét. Nếu bạn không xử lý tốt, bạn sẽ dễ dàng thấy các mức độ biến dạng khác nhau. Khi lau chùi nội thất nên lau bằng bông hoặc vải mềm khô, không nên lau sản phẩm nội thất gỗ với nước, xà phòng, xăng, các chất lỏng ăn mòn khác hoặc chất có đỗ kiềm cao. Nếu bạn vô tình đổ nước trên đồ gỗ thì phải kịp thời lau lại bằng vải mềm khô, không nên để đồ gỗ gần nguồn nhiệt.

Những ưu điểm và nhược điểm của đồ nội thất gỗ Linh Sam - Hình 4

Không nên để các món đồ nội thất gần ánh mặt trời để tránh tình trạng nứt, bay sơn và lão hóa do bức xạ cực tím quá mức. Nên để sản phẩm nội thất từ gỗ ở những nơi mát và tốt nhất là có thể điều chỉnh nhiệt độ trong nhà ở mức trung bình.

Trên đây là phần giới thiệu những ưu nhược điểm và cách bảo quản của đồ nội thất từ gỗ Linh Sam, hy vọng với bài viết trên các bạn sẽ có thêm hiểu biết về gỗ Linh Sam và cách bảo quản nội thất gỗ.