Trong mỗi căn nhà, phòng khách được xem là phòng quan trọng nhất, đây là nơi gia chủ tiếp khách và cũng là không gian sinh hoạt chung của gia đình, do đó mà phòng khách còn được xem như "bộ mặt" của căn nhà cũng như của gia chủ.

Ngoài ra, trong thiết kế nhà thì phong thủy được xem là điều cực kì quan trọng đối với gia chủ, đặc biệt là phong thủy phòng khách. Dưới đây là những gợi ý phong thủy cho phòng khách mà bạn nên biết.

Vị trí phòng khách

Vị trí phong thủy tốt nhất để đặt phòng khách là ở gần cửa chính, nơi khách bước vào nhà đầu tiên. Gia chủ nên tránh việc đặt phòng khách ở vị trí phải đi qua các phòng khác, vì vừa cản tài lộc cho gia chủ vừa ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình.

Phòng khách không nên đặt ở gần gian bếp. Cần đặc biệt chú ý, cửa phòng khách không được đặt đối diện với cửa phòng khác.

Sofa và kệ tivi

Những gợi ý phong thuỷ cho phòng khách bạn nên biết - Hình 1

Nên chọn kệ tivi cao hơn so với bộ sofa

Đối với phong thủy phòng khách, kệ tivi chính là "Sơn" (Núi) và bộ sofa tượng trưng cho “Thủy” (Nước). Vì vậy, nên chọn kệ tivi cao hơn so với bộ sofa. Cũng cần chú ý chọn sofa theo bộ, cân đối và có màu sắc hòa hợp với màu sắc căn phòng.

Phòng khách cần tránh các chi tiết trang trí sắc nhọn như đầu, sừng động vật,...Điều này rất dễ tạo nên sự bất hòa cho gia đình. Để chiêu tài lộc vào nhà, chúng ta cũng có thể đặt thêm các vật phong thủy như đá phong thủy, cóc phong thủy,...

Tranh ảnh

Những gợi ý phong thuỷ cho phòng khách bạn nên biết - Hình 2

Tranh sơn thủy đại diện cho tiền tài và sự nghiệp

Tại phòng khách, chúng ta có thể trang trí thêm tranh ảnh phong cảnh. Tuy nhiên cần đảm bảo màu sắc và hình ảnh phù hợp với mệnh của gia chủ, đặc biệt là các loại tranh hình rồng, ngựa, hổ, đại bàng,... 

Có bốn loại tranh phong thủy được xem là hài hòa với mọi gia đình như:

Ánh sáng

Những gợi ý phong thuỷ cho phòng khách bạn nên biết - Hình 3

Phòng khách càng nhiều ánh sáng tự nhiên thì càng tốt

Khi nói về phong thủy trong nhà, người xưa thường có câu "Sảnh Minh Thất Án", nghĩa là phòng khách phải được bố trí làm sao cho ánh sáng ngập tràn. 

Phòng khách phải là nơi sáng sủa nhất trong nhà, ngay cả các góc khuất cũng nên được cân bằng ánh sáng hợp lý. Tuy nhiên, nhiều ánh sáng không có nghĩa ta lạm dụng thiết kế nhiều cửa sổ, bởi theo phong thủy thì nhiều cửa sổ sẽ khiến tài vận trôi đi mất. Các luồng khí khác nhau đi qua cửa sổ cũng dễ gây xung đột, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Cây xanh

Những gợi ý phong thuỷ cho phòng khách bạn nên biết - Hình 4

Nên trang trí phòng khách bằng cây xanh hoặc hoa tươi

Trong phòng khách, không được trang trí bằng hoa giả, cây giả hoặc hoa khô, bởi điều này là không tốt cho sinh khí trong nhà. Phòng khách nên được trang trí bởi các loại cây xanh trong nhà, cần ít nước, hoặc hoa tươi để mang đến sinh lực dồi dào cho gia chủ.

Trên đây là những mẹo nhỏ khi thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thuỷ. Hãy nhớ, khi thiết kế phòng khách thì ngoài việc quan tâm đến bố cục, chi tiết và thiết kế, chúng ta còn phải quan tâm đến phong thủy của phòng khách.

Nguồn: vietnamnet.vn