Trong không gian phòng ngủ, giường ngủ là một trong những nội thất quan trọng nhất. Nó không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian phòng ngủ của bạn, mà giường còn giúp nâng niu từng giấc ngủ của bạn. Do đó, việc lựa chọn một chiếc giường phù hợp là điều cần thiết.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu giường ngủ với chất liệu khác nhau, khiến cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn mẫu giường phù hợp với mình nhất.

Hôm nay, Nội thất Phố Vip xin giới thiệu đến các bạn một số mẫu giường được làm từ chất liệu gỗ Sồi, là một trong những chất liệu gỗ làm giường ngủ phổ biến nhất hiện nay, với hy vọng mang lại sức khỏe tốt nhất cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên rất nhiều khách hàng vẫn chưa nắm rõ những đặc tính của gỗ Sồi. Sau đây, noithatphovip.com xin giới thiệu với các bạn những đặc điểm ưu việt của giường ngủ gỗ Sồi.

Nguồn gốc

Gỗ Sồi có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Châu Âu, trong đó nguồn gỗ Sồi tại Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu từ Mỹ và Nga sau khi gỗ được sử lý kỹ lưỡng.

Chúng gồm 2 loại chính là Sồi trắng (Châu Âu - Nga) và Sồi đỏ (Bắc Mỹ - Mỹ), tuy nhiên Sồi trắng được ưu thích hơn trong sản xuất nội thất do dễ chế biến, giá thành rẻ và vân gỗ đẹp.

Gỗ Sồi trước khi về Việt Nam đã qua nhiều công đoạn xử lý nên có khả năng chống mối mọt, chống nước rất tốt. Gỗ Sồi đặc biệt được yêu thích ở châu Âu bởi gỗ có cấu trúc vân đẹp, có độ cứng cao. Cấu trúc tâm gỗ có dạng chai, các tế bào gỗ liên kết với nhau một cách chặt chẽ, nước sẽ khó thấm qua bởi cấu trúc đặc biệt này. Đặc tính này của gỗ sồi cực kì thích hợp với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam.

Các mẫu giường ngủ gỗ Sồi phổ biến hiện nay

Hiện nay, giường ngủ làm từ gỗ Sồi có các loại sau: giường hộc kéo, giường sát đất, giường gấp và giường thường.

Giường thường

Giường thường là loại giường phổ biến từ xưa tới nay, đây là loại giường được sử dụng rộng rãi và có nhiều mẫu mã nhất.

Nâng niu từng giấc ngủ với giường ngủ gỗ Sồi tự nhiên - Hình 1

Nâng niu từng giấc ngủ với giường ngủ gỗ Sồi tự nhiên - Hình 2

Nâng niu từng giấc ngủ với giường ngủ gỗ Sồi tự nhiên - Hình 3

Nâng niu từng giấc ngủ với giường ngủ gỗ Sồi tự nhiên - Hình 4

Giường sát đất

Giường sát đất là loại giường mới xuất hiện gần đây, đây là loại giường biến thể từ loại giường Nhật. Do sự gọn nhẹ trong thiết kế nên giường sất đất đang càng ngày được ưu thích, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ

Nâng niu từng giấc ngủ với giường ngủ gỗ Sồi tự nhiên - Hình 5

Nâng niu từng giấc ngủ với giường ngủ gỗ Sồi tự nhiên - Hình 6

Giường có hộc kéo

Gỗ Sồi là 1 trong 2 loại gỗ dùng làm giường hộc kéo phổ biến hiện nay. Do đặc tính vật lý của gỗ Sồi và sự tiện lợi của giường hộc kéo, đã giúp cho loại giường này rất được ưu chuộng, bạn có thể mua những mẫu giường này ở bất cứ cửa hàng nội thất gỗ nào.

 Sau đây là một số hình ảnh của loại giường này.

Nâng niu từng giấc ngủ với giường ngủ gỗ Sồi tự nhiên - Hình 7

Nâng niu từng giấc ngủ với giường ngủ gỗ Sồi tự nhiên - Hình 8

Nâng niu từng giấc ngủ với giường ngủ gỗ Sồi tự nhiên - Hình 9

Nâng niu từng giấc ngủ với giường ngủ gỗ Sồi tự nhiên - Hình 10

Giường gấp

Giường gấp hay trường kỷ gấp là loại giường ra đời nhằm đáp ứng với sự đa dạng trong sử dụng, cũng như để phù hợp với những gia đình có không gian sống nhỏ.

Nâng niu từng giấc ngủ với giường ngủ gỗ Sồi tự nhiên - Hình 11

Nâng niu từng giấc ngủ với giường ngủ gỗ Sồi tự nhiên - Hình 12

Xem thêm: Lí do Salon-Sofa gỗ tự nhiên ngày càng được ưa chuộng