Căn phòng bừa bộn của bạn khiến cho bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn thấy. Để làm căn phòng thân yêu của mình trở nên thông thoáng hơn bằng một số mẹo đơn giản giúp nhà cửa gọn gàng thơm tho sau.

Sử dụng ngăn kéo

Một số mẹo đơn giản giúp nhà cửa gọn gàng thơm tho - Hình 1

Đây là biện pháp tốt nhất để bạn chứa đồ một cách có chọn lọc và ngăn nắp. Ngăn kéo giúp bạn phân loại đồ đạc theo công năng và chủ đề, giúp bạn tiếp cận với chúng tốt hơn.

Bỏ những món đồ đã sử dụng

Một số mẹo đơn giản giúp nhà cửa gọn gàng thơm tho - Hình 2

Những thứ như vỏ chai, vỏ hộp đã sử dụng nếu không cần lưu lại thì nên cho chúng vào sọt rác. Những vỉ thuốc, lọ thuốc quá hạn cũng không nên giữ trong nhà vì khi vội vàng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Giấy vở, sách báo nếu quá nhiều cũng cần loại bỏ bớt cho đỡ chật. Đừng để căn nhà bạn bị biến thành một nhà kho chứa những thứ đồ cũ.

Tận dụng những ngăn chứa

Một số mẹo đơn giản giúp nhà cửa gọn gàng thơm tho - Hình 3

Bạn đã tận dụng hết những không gian của căn phòng? Những chiếc ghế dưới cửa sổ, những chiếc đôn nhỏ, hay thậm chí gầm giường cũng là những nơi chứa đồ rất hữu hiệu. Những hốc lồi lõm trên tường, hãy tận dụng chúng hết mức có thể.

Bán không thương tiếc

Một số mẹo đơn giản giúp nhà cửa gọn gàng thơm tho - Hình 4

Đừng nghĩ những thứ đồ mình mua về là phải sử dụng cho bằng hết. Có những thứ bạn mua chỉ vì thấy đẹp mắt ở cửa hàng nhưng về nhà thì lại không phù hợp, có những cuốn sách chỉ đọc một lần, những đĩa nhạc... thậm chí cả những đồ lưu niệm mà bạn không muốn giữ lại. Hãy rao bán chúng trên mạng hoặc mang đi làm từ thiện nếu bạn thích, điều quan trọng là làm sao cho căn phòng của bạn được gọn gàng thông thoáng hơn.

Hãy bắt tay vào việc

Một số mẹo đơn giản giúp nhà cửa gọn gàng thơm tho - Hình 5

Những món đồ bị hư hỏng nhẹ, những công việc đơn giản trong nhà... bạn có thể tự làm được mà không cần đến sự giúp đỡ của chuyên gia. Hãy sắp xếp công việc một cách khoa học, nhà bạn không những sẽ đẹp đẽ mà còn gọn gàng hơn.

Sắp xếp lại tủ quần áo

Một số mẹo đơn giản giúp nhà cửa gọn gàng thơm tho - Hình 6

Những chiếc tủ đôi khi không đủ chỗ cho toàn bộ quần áo của bạn, nhưng không vì thế mà bạn lại nhồi nhét chúng đến mức tất cả đều bị nhàu. Hãy chọn những gì cần thiết nhất cho thời điểm hiện tại. Những đồ trái mùa nên cho vào những chiếc túi kín để tránh ẩm mốc. Bạn cũng có thể hút khí trong những chiếc túi này ra để tiết kiệm không gian bằng những chiếc máy hút bụi thông thường hoặc mua những chiếc túi chuyên dụng cho chúng.

Thay đổi vị trí

Một số mẹo đơn giản giúp nhà cửa gọn gàng thơm tho - Hình 7

Đôi khi không cần thêm bớt gì mà bạn vẫn có được một căn phòng hoàn toàn mới, mát mẻ và rộng rãi hơn nhiều. Đó là khi bạn sắp xếp các đồ vật theo một trình tự thông minh hơn. Đẩy chiếc ghế sofa cạnh giường ra xa hơn, chuyển giá sách từ bức tường bên phải sang bên trái, treo các bức tranh theo trật tự mới, lắp thêm bóng đèn vào những chỗ khuất bóng... bất kỳ một việc làm nào cũng đều làm thay đổi không gian căn phòng. Và khi bạn thấy nó chuyển sang chiều hướng tốt hơn thì nên dừng lại ở đó.

Lau chùi sạch sẽ

Một số mẹo đơn giản giúp nhà cửa gọn gàng thơm tho - Hình 8

Bạn cũng nên thường tổng vệ sinh căn nhà. Những vết bẩn trên tường, bàn ghế, sofa... cũng là nguyên nhân khiến cho bạn thấy căn phòng trở nên chật chội. Hãy loại bỏ chúng bằng những chất tẩy rửa thích hợp.

Sơn lại bức tường

Một số mẹo đơn giản giúp nhà cửa gọn gàng thơm tho - Hình 9

Đôi khi tường của bạn được sơn bằng những màu sơn không phù hợp khiến cho căn phòng trở nên tối tăm và ẩm thấp. Hãy chọn những màu làm tôn thêm vẻ đẹp của căn phòng. Nếu không tự ý chọn được, hãy hỏi ý kiến của những chuyên gia. Thông thường các hãng sơn lớn thường có những chuyên gia tư vấn màu sắc miễn phí cho khách hàng.

Tạo cảm hứng

Một số mẹo đơn giản giúp nhà cửa gọn gàng thơm tho - Hình 10

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của bạn. Những góc sáng tạo trong nhà nếu được bố trí hợp lý sẽ càng làm cho căn nhà thêm đẹp. Hãy tạo cho mình một không gian sống với phong cách riêng, khi đó bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống hoàn hảo hơn.

Theo Bất động sản

Xem thêm: Làm mới lại ngôi nhà với vài "phép biến hóa"