Nếu như phòng khách rộng, bạn có thể thoải mái sáng tạo, nhưng khi sở hữu một phòng khách nhỏ, bộ sofa bạn sẽ lựa chọn như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây cùng các ý tưởng mua ghế sofa cho phòng khách nhỏ "ăn khớp" với không gian.

1. Sofa chữ U

Mẹo chọn mua bàn ghế sofa nhỏ 'ăn khớp' không gian phòng khách - Hình 1

Ghế sofa phòng khách nhỏ chữ U thường ít được sử dụng hơn trong các căn phòng có diện tích nhỏ. Nhưng khi biết sắp xếp khéo léo, sofa chữ U lại đáp ứng cao nhu cầu sử dụng, thẩm mỹ và làm thông thoáng căn phòng hơn rất nhiều.

2. Sofa dạng góc (chữ L)

Mẹo chọn mua bàn ghế sofa nhỏ 'ăn khớp' không gian phòng khách - Hình 2

Mỗi mẫu sofa đẹp chuẩn sẽ có kích thước, kiểu dáng phù hợp với các căn phòng khác nhau. Với phòng khách nhỏ, bạn sẽ thấy việc tìm hiểu về kiểu dáng sofa quan trọng như thế nào để căn phòng thoáng, rộng rãi giúp ăn gian diện tích.

Trong đó, các kiểu sofa góc chữ L ôm sát tường được xem là giải pháp hiệu quả nhất cho không gian phòng khách nhỏ hẹp.

3. Sofa kiểu dáng văng

Mẹo chọn mua bàn ghế sofa nhỏ 'ăn khớp' không gian phòng khách - Hình 3

Với các phòng khách có diện tích nhỏ, ghế sofa văng đáp ứng được mong đợi khi di chuyển linh hoạt ở các vị trí khác nhau, bố trí hướng đặt phù hợp để đảm bảo công năng sử dụng, thẩm mỹ và tiện ích.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua bàn ghế sofa họa tiết đơn giản để hạn chế tối đa việc làm tăng cảm giác bí bách cho không gian vốn đang bị chật hẹp.

Nguồn: Tuổi trẻ online