Phòng ngủ là nơi riêng tư, là nơi bạn thỏa sức thể hiện mình, nhưng nó cũng là một trong những không gian quan trọng nhất của căn nhà. Tuy nhiên, không phải nhà nào cũng có một không gian phòng ngủ rộng rãi.

Đa phần phòng ngủ hiện nay thường có không gian nhỏ, do đó việc bố trí nội thất phòng ngủ của bạn sao cho hợp lý là điều rất quan trọng.

Những mẹo đơn giản nhưng rất hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn.

1. Phải làm gì khi bạn cần không gian cho những quyển sách yêu quý của mình?

Hãy treo một chiếc kệ hoặc giá sách nhỏ trên tường ngay phía đầu giường ngủ. Đó sẽ là nơi lý tưởng giúp bạn cất giữ những cuốn sách cũng như những đồ vật nhỏ nhặt, vụn vặn khác.

2. Làm thế nào để có nhiều không gian lưu trữ hơn?

Một lựa chọn mà bạn nên xem xét đó là treo kệ để đồ lên cao và chạy dọc theo chiều dài của căn phòng. Bạn dường như sẽ không tốn bất kỳ một không gian nào, nhưng thực sự vẫn có chỗ để đồ rất rộng rãi và hợp lý.

Ngoài ra, hiện tại có những mẫu giường ngủ hộc kéo, tủ quần áo gỗ đa năng chạm trần kết hợp kệ trang trí, tận dụng góc tường hoặc không gian thừa như những hốc tường để làm những chiếc tủ áo đơn giản, đây cũng là cách hay giúp bạn tiết kiệm không gian và giúp phòng ngủ trông rộng hơn.

3. Bạn cũng có thể biến những bậu cửa sổ lớn thành kệ đựng đồ, giúp tiết kiệm không gian trong căn phòng ngủ nhỏ bé của mình.

4. Bạn cũng có thể bắt trước theo thiết kế treo của tủ bếp mà lắp đặt một chiếc tủ như thế ngay phía trên giường ngủ của mình. Đây là một cách hay giúp bạn tận dụng được không gian phía trên.

5. Nếu không gian phòng ngủ của bạn quá nhỏ để đặt những chiếc tủ lớn, thì hãy đặt những tủ quần áo nhỏ sát tường, ngang với đầu giường hoặc những chiếc tủ đầu giường nếu như bạn không cần nhiều không gian sử dụng.

6. Tại sao không biến chiếc bàn trang điểm của mình thành nơi vừa trang điểm, vừa làm việc, vừa chứa đồ. Đây thực sự là ý tưởng quá sáng tạo phải không?

7. Hãy tận dụng tốt nhất khoảng không bên trên bằng những chiếc kệ nhỏ xinh, bạn cũng có thể gắn trên đó những chiếc đèn nhỏ xinh giúp chiếu sáng không gian của bạn.

8. Hãy sử dụng những gam màu đơn giản và đồng bộ trong không gian phòng ngủ. Như thế, phòng ngủ sẽ trông rộng hơn và thoáng mát hơn.

9. Một chiếc kệ lớn và dài là ý tưởng hoàn hảo không chỉ giúp bạn cất giữ sách vở, đồ đạc mà nó còn có chức năng như một chiếc bàn làm việc. Nếu bạn hay ngồi trên giường để làm việc, thì đây chính là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn.

10. Một điều nữa mà bạn nên quan tâm là 'nội thất thông minh', hiện nay nội thất thông minh khá phổ biến và nó sẽ là một cách tốt cho bạn tiết kiệm cũng như tận dụng tốt nhất không gian phòng ngủ.