Bất cứ sản phẩm nào cũng có tốt có xấu, bàn ghế gỗ cũng như thế. Việc lựa chọn được sản phẩm tốt sẽ giúp bạn sở hữu những sản phẩm bền đẹp theo thời gian, đồng thời tránh bị "móc túi" hay những hao tổn chi phí không đáng có.

Lời khuyên vàng giúp bạn "lựa chọn mua bàn ghế gỗ một cách khôn ngoan"

Nội thất gỗ ngày càng chinh phục được nhiều người tiêu dùng khó tính nhờ vẻ sang trọng, hiện đại và có độ bền cao. Nguồn gốc thiên nhiên khiến nội thất gỗ vừa mang nét tinh tế, đặc trưng rất khó nhầm lẫn lại vừa mang vẻ đẹp gần gũi.

Những ưu điểm vượt trội trên giúp chúng dễ dàng kết hợp hài hoà với nhiều không gian về cả kiểu dáng, bố cục hay chất liệu. Ngay cả trong những điều kiện đòi hỏi sự linh hoạt đồ gỗ vẫn có thể sắp đặt hợp lý, đẹp mắt trong những không gian có nhiều hình khối và phong cách khác nhau, dù hiện đại hay truyền thống.

Tuy nhiều ưu điểm và dễ phối hợp nhưng việc lựa chọn bàn ghế cũng phải rất cân nhắc để có được sản phẩm bền đẹp theo thời gian cho ngôi nhà. Hơn nữa, nếu không có kinh nghiệm trong việc phân biệt các loại gỗ quý, người tiêu dùng rất dễ bị móc túi hàng triệu đồng khi mua hàng. Các mẫu bàn ghế gỗ được làm từ các loại gỗ khác nhau sẽ chênh nhau rất lớn về giá bán.

Bí quyết chung khi chọn mua bàn ghế gỗ

Kiểm tra chất lượng các bộ phận, hoa văn, nước sơn...

Lựa chọn mua bàn ghế gỗ một cách khôn ngoan - Hình 1

Khi mua bàn ghế gỗ, bạn cần lưu ý kiểm tra kĩ các vị trí như: chân, khung, mặt dưới và các góc cạnh. Chúng phải được đóng bằng loại gỗ có chất lượng tốt, nếu có trang trí hoa văn thì phải sắc nét, đẹp mắt, không có những mẩu gỗ thừa, mắt sâu hay gỗ bị rạn nứt.

Không nên mua bàn ghế mà bộ phận bị che khuất như tấm ngăn, tấm lót... bị mọt, sứt sẹo, chắp vá, thiếu hụt. Đặc biệt là nếu bạn so sánh 10 sản phẩm cùng 1 bộ thì nó phải giống nhau đến >95% về chi tiết.

Màu sơn phải đều, có độ bóng đẹp, không có nốt sần hay vết nhăn.

Kiểm tra kết cấu

Lựa chọn mua bàn ghế gỗ một cách khôn ngoan - Hình 2

Bạn nên chú ý xem chúng có lỗ mộng truyền thống không và khớp mộng luôn tại đó. Bạn thậm chí còn phải cẩn thận kiểm tra các đinh vít, keo có chắc chắn không.

Khi mua ghế, cần đảm bảo nó không bị dao động, cần kiểm tra bốn chân đứng có vững chãi hay không.

Cần kiểm tra kỹ lưỡng độ chắc chắn của bàn ghế có được vững chắc, an toàn và đủ mạnh để gánh đỡ trọng lượng người 90kg hay không và mặt bàn có sự cong vênh không.

Bàn ghế sản xuất trong nước hay nhập khẩu?

Đầu tiên, nhu cầu theo phong cách sẽ quyết định điều này. Nếu phong cách hiện đại trẻ trung, chắc chắn đồ nhập khẩu sẽ là một lợi thế, nhưng chắc chắn rằng vẻ đẹp về thời gian và độ bền thì hàng sản xuất trong nước theo thiết kế décor sẽ có ưu thế hơn.

Chủng loại gỗ thường dùng cho bàn ghế trong nước thường là gỗ sồi, , gỗ xoan, gỗ óc chó và gỗ cao su kết hợp với da công nghiệp.

Trên đây là những lời khuyên vàng mà các chuyên gia của Phố Vip gửi đến nhằm giúp quý khách hàng lựa chọn bàn ghế gỗ cực "chuẩn".

Xem thêm: Xu hướng sử dụng đồ nội thất gỗ trong gia đình