Ngày nay, những sản phẩm nội thất gỗ Xoan Đào kém chất lượng đang tràn lan khắp thị trường, khiến cho khách hàng không mua được sản phẩm đúng với số tiền bỏ ra.

Vì thế, nội thất Phố Vip xin giới thiệu đến độc giả bài viết sau đây để có hiểu biết chính xác nhất về gỗ Xoan Đào. Hy vọng sau bài viết này, quý khách có thể có những lựa chọn sáng suốt nhất khi mua nội thất làm từ gỗ Xoan Đào.

Giới thiệu gỗ Xoan Đào

Gỗ Xoan Đào là loại gỗ ưa sáng nên không thể sống ở những khu rừng có độ che phủ cao. Ở Việt Nam, gỗ Xoan Đào phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Lai Châu, Sơn La, Quảng Ninh và một số khu rừng ở phía Tây.

Gỗ Xoan Đào hiện nay được dùng khá phổ biến trong thiết kế nội thất tại Việt Nam.

Có nhiều người vẫn cho rằng gỗ Xoan Đào là loại gỗ kém chất lượng. Tuy nhiên, thực tế thì gỗ Xoan Đào lại là loại gỗ có chất lượng và giá trị thương phẩm cao nhất trong họ nhà Xoan.

Dưới đây là một số loại gỗ Xoan Đào được dùng phổ biến trong thiết kế nội thất tại nước ta:

Đặc điểm của gỗ Xoan Đào

Hàng năm, trong điều kiện sinh trưởng bình thường, cây có thể cao thêm từ 1.5 m - 2 m, đường kính tăng thêm từ 2.5 cm - 3.5 cm. Xoan Đào trưởng thành có thể cao tới 30 m với đường kính lên tới 85 cm.

Gỗ Xoan Đào rắn chắc, thớ và vân gỗ mịn. Gỗ có màu đỏ nhạt và hồng đào.

Ưu điểm của gỗ Xoan Đào

Gỗ Xoan Đào chịu lực, chịu nén, chịu nước và chịu nhiệt tốt nên có thể chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt tại nước ta.

Gỗ Xoan Đào có màu đồng đều và thống nhất nên rất dễ phủ bóng bề mặt, giúp tạo nên những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao.

Xoan Đào là loại gỗ ít bị cong vênh, nứt nẻ và bền đẹp theo thời gian. Khả năng chống mối mọt tốt trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng của gỗ Xoan Đào

Do đặc tính của mình mà ngày nay gỗ Xoan Đào rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất. Sản phẩm nội thất làm từ gỗ Xoan Đào xuất hiện từ sản phẩm nội thất hành lang & lối vào (tủ giày, kệ giày...) cho đến nội thất phòng bếp (bộ bàn ghế ăn, tủ bếp...).

Các sản phẩm được làm từ gỗ Xoan Đào đang ngày càng phổ biến với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, giúp cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn vừa ý thích của mình.

Đặc biệt, nhằm nâng cao chất lượng và thời gian sử dụng sản phẩm, các sản phẩm nội thất làm từ gỗ Xoan Đào tại nội thất Phố Vip đều được trãi qua quy trình tẩm sấy và xử lý chuyên nghiệp.

Theo Thanh Lam