Tủ quần áo là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình. Nó không chỉ là nơi cất giữ trang phục và những đồ dùng cá nhân của gia đình, mà nó còn góp phần tạo nên vẻ đẹp cũng như phong cách riêng cho từng không gian phòng ngủ.

Do đó, mà làm thế nào để chọn mua được tủ quần áo phù hợp cho bạn và gia đình, cũng như phù hợp với không gian phòng ngủ là điều rất quan trọng. Những kinh nghiệm hay nên biết khi chọn mua tủ quần áo sau sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một chiếc tủ quần áo phù hợp nhất.

Chọn kích thước tủ phù hợp

kinh nghiem hay nen biet khi chon mua tu quan ao

Tủ quần áo gia đình có kích thước khá lớn để có thể dung chứa một lượng lớn đồ đạc của cả nhà. Tủ được thiết kế nhiều ngăn để phân biệt không gian sử dụng cho mỗi thành viên.

Do đó, trước khi lựa chọn tủ quần áo thì các bạn nên tính lại xem nơi bạn định đặt tủ phù hợp với tủ mấy cánh.

Chọn vật liệu

Thông thường những tủ quần áo bằng kim loại, nhựa hay vải thường có chiều ngang lớn hơn và chiều cao thấp hơn tủ quần áo bằng gỗ. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế trước khi lựa chọn vật liệu tủ.

Chọn kiểu dáng tủ

kinh nghiem hay nen biet khi chon mua tu quan ao

Tủ quần áo có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, nên việc lựa chọn tủ cho gia đình trở nên khó khăn. Để có thể lựa chọn tủ phù hợp, tốt nhất bạn nên chọn những mẫu tủ mang lại sự tiện dụng nhất định, vừa thuận tiện lại đơn giản càng tốt.

Tủ quần áo dạng kéo sẽ thuận tiện hơn trong sử dụng mà lại tiết kiệm không gian phòng. Chọn tủ kéo có ray trượt tốt sẽ giúp không gây tiếng ồn, mang độ bền cho tủ. Tuy nhiên, loại sản phẩm này đa phần được làm từ gỗ công nghiệp.

Tính toán chi phí phù hợp

Chi phí là vấn đề mà ai cũng phải quan tâm khi mua bất cứ thứ gì đó. Nếu điều kiện kinh tế gia đình khá giả, việc chọn mẫu tủ với chất lượng tốt và giá thành cao sẽ không thành vấn đề, tuy nhiên, kinh tế eo hẹp một chút bạn chỉ cần mua những mẫu tủ có mức giá bình thường vẫn mang lại đầy đủ công năng và chất lượng cũng không tồi.

Bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau

Trong các loại tủ thì tủ quần áo bằng kim loại có độ bền cao nhất, giá thành trung bình, nhưng rất dễ khiến cho quần áo bạn bị dính sét do mua phải tủ quần áo kém chất lượng. Mẫu mã ít và nhìn rất thô cứng.

Tủ quần áo bằng vải hay nhựa có giá rẻ nhất nhưng khả năng lưu trữ thấp, chất lượng kém, ít mẫu mã.

Tủ quần áo bằng gỗ có độ bền không thua kém tủ bằng kim loại, mẫu mã đa dạng, có nhiều mức giá cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, chất lượng tủ quần áo bằng gỗ thường dựa trên giá tiền sản phẩm. Tủ quần áo gỗ tự nhiên có độ bền cao hơn tủ quần áo gỗ công nghiệp (một số tủ có độ bền còn vượt qua tủ bằng kim loại), nhưng giá thành tủ gỗ tự nhiên thường cao hơn tủ công nghiệp.

Trong 3 loại tủ thì tủ quần áo bằng gỗ là nặng và khó di chuyển nhất. Nên bạn phải cân nhắc kỹ khi chọn mua tủ quần áo bằng gỗ.