Gầm cầu thang là một trong những không gian khiến rất nhiều gia đình đau đầu, không biết phải xử lý thế nào để có được không gian sinh hoạt tốt nhất, tránh ẩm mốc, bụi bẩn và côn trùng.

Hướng dẫn trang trí gầm cầu thang nhà ống sau đây, sẽ giúp các gia đình có thêm những ý tưởng độc đáo cho căn nhà của gia đình mình, giúp tận dụng được không gian trống dưới gầm cầu thang trong căn nhà có diện tích khiêm tốn.

Thiết kế gầm cầu thang thành những giá sách

Hướng dẫn trang trí gầm cầu thang nhà ống - Hình 1

Thiết kế không gian kín đáo của gầm cầu thang để tạo nên một khu để sách vừa cổ kính, vừa sang trọng lại giúp căn nhà có thêm khí chất riêng.

Trang trí gầm cầu thang bằng kệ tủ tivi

Hướng dẫn trang trí gầm cầu thang nhà ống - Hình 2

Đối với những căn nhà có vị trí cầu thang giữa nhà và khu vực phòng khách bên ngoài, thì việc kết hợp gầm cầu thang làm kệ tivi là một trong những cách kết hợp đơn giản nhưng tiện lợi nhất.

Các kệ tủ được thiết kế khoa học sẽ giúp các gia đình có được những không gian sử dụng tốt hơn và cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt nhất cho căn nhà.

Trang trí gầm cầu thang bằng những tủ rượu

Hướng dẫn trang trí gầm cầu thang nhà ống - Hình 3

Khi các gian phòng khách được chia tách riêng, thì vị trí gầm cầu thang sẽ được thiết kế bằng hệ thống tủ rượu sáng tạo, độc đáo và mới lạ.

Khi sử dụng các chất liệu gỗ, các bạn có thể kết hợp với các khối kính để tạo nên những tủ rượu độc đáo và mới lạ, phù hợp với tổng thể diện tích căn nhà của gia đình mình.

Tận dụng gầm cầu thang làm phòng ngủ nhỏ

Hướng dẫn trang trí gầm cầu thang nhà ống - Hình 4

Với những phiến gỗ, hệ thống áng sáng vàng hút mắt và chiếc giường nhỏ, là không gian gầm cầu thang đã trở thành một phòng ngủ độc đáo và tiện lợi.

Thiết kế gầm cầu thang chứa đồ thông minh

Hướng dẫn trang trí gầm cầu thang nhà ống - Hình 5

Bằng những hệ thống tủ gỗ thông minh, các gia đình có thể thiết kế riêng khu gầm cầu thang thành những tủ cất giữ khoa học và đẹp mắt.

Khi thiết kế những tủ đồ này, bạn cần chú ý không gian của gầm cầu thang phải được lấp đầy, tốt nhất là nên sử dụng các hệ thống ngăn kéo để sử dụng khu vực này một cách tốt nhất.

Thiết kế gầm cầu thang với tiểu cảnh sơn thủy hữu tình

Hướng dẫn trang trí gầm cầu thang nhà ống - Hình 6

Việc thiết kế gầm cầu thang thành một bức tranh sơn thủy với ánh sáng xanh, các phiến đá thật và những cây xanh nhỏ, vừa góp phần điều tiết không gian trong nhà vừa giúp căn nhà nổi bật và độc đáo hơn.

Thiết kế gầm cầu thang thành nơi cất giữ bát đũa thanh lịch

Hướng dẫn trang trí gầm cầu thang nhà ống - Hình 7

Chỉ đơn giản thiết kế một chiếc tủ để bát theo đúng kích thước của khu vực gầm cầu thang, là các gia đình đã có thể sở hữu được một không gian độc đáo, đẹp mắt và tiện dụng.

Có rất nhiều cách trang trí gầm cầu thang nhà ống sáng tạo và tiện lợi. Các gia đình hãy căn cứ vào diện tích khu gầm cầu thang và nhu cầu sử dụng của gia đình mình để có thể lên một thiết kế phù hợp nhất. Tận dụng được khoảng không gian này sẽ giúp căn nhà không có khoảng trống, không bám bụi và đẹp hơn. Đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế nội thất mới cho những năm tiếp theo.