Sau một thời gian sử dụng, đồ nội thất gỗ sẽ bắt đầu mất đi độ bóng vốn có của nó. Vậy bảo quản nội thất như thế nào để luôn giữ được độ sáng bóng và độ bền? Sau đây, nội thất Phố Vip xin giới thiệu đến các bạn đọc cách bảo quản đồ gỗ nội thất, để chúng luôn giữ được vẻ đẹp và độ bền theo gian.

Nội thất bị bẩn

Trong quá trình sử dụng, việc sản phẩm nội thất bị bám bụi bẩn trên bề mặt là điều không thể tránh. 

Giải quyết 

Nên thường xuyên làm sạch bụi trên đồ gỗ nội thất bằng quần áo mềm và chổi bằng lông vũ. Nên hút bụi nhẹ nhàng để loại bỏ bụi từ bề mặt của đồ gỗ. Hãy phủi bụi cho đồ nội thất trước khi hút bụi trên sàn nhà.

Ẩm mốc

Độ ẩm ảnh hưởng rất nhiều đến đồ gỗ nội thất của bạn. Độ ẩm cao khiến phồng rộp gỗ, dẫn đến hiện tượng gỗ bị tách hoặc nứt sẽ xuất hiện khi độ ẩm ở mức thấp. Độ ẩm cao cũng gây ra sự tăng trưởng của nấm mốc trên đồ gỗ.

Giải quyết

Dùng máy hút ẩm để duy trì độ ẩm đều đặn trong nhà.

Bạn có thể xem thêm "Kinh nghiệm xử lý mốc trên nội thất gỗ" để giải quyết tình trạng đồ gỗ nội thất bị nấm mốc.

Ánh sáng mặt trời

Các tia cực tím có thể thay đổi màu sắc của đồ gỗ. Khiến cho màu sản phẩm ngày càng nhạt đi. Nếu thời tiết quá khô sẽ gây ra các vết nứt gỗ.

Giải quyết

Dán màn hình hoặc phin mỏng trên cửa sổ. Tấm phin này sẽ ngăn ánh sáng tia cực tím vào phòng.

Vết ố do nước

huong dan bao quan do noi that go

Bề mặt sản phẩm nội thất gỗ thường xuyên xuất hiện các vết ố

Nội thất bằng gỗ nếu bị ngấm nước có thể sẽ gây ra các vết hoen ố, làm mất đi vẻ mỹ quan bên ngoài sau một thời gian.

Giải quyết

Sử dụng miếng đệm, thảm hay đế lót ly trên bề mặt đồ gỗ để tránh những vết ố có thể xuất hiện trong khi dùng.

Xóa vết ố do nước hoặc vết ố khác khỏi đồ gỗ bằng cách tạo một hỗn hợp từ tàn thuốc lá và dầu ăn. Cọ vết ố bằng một tờ giấy nhám với hỗn hợp đó.

Sản phẩm bị bay màu

Theo thời gian, màu trên đồ gỗ sẽ bị bay đi, không còn sáng bóng như mới.

Giải quyết

Đánh bóng cho sản phẩm ít nhất ba hoặc bốn lần trong một năm. Không nên đánh bóng quá mức trên đồ nội thất gỗ vì nó có thể hình thành một lớp mây. Lau sạch lớp đánh bóng thừa trước khi nó khô.

Không pha trộn các loại dầu đánh bóng khác nhau. Nên làm sạch bề mặt của đồ nội thất thật kỹ trước khi tiến hành đánh bóng sản phẩm. 

Vết xước 

huong dan bao quan do noi that go

Bề mặt đồ gỗ dễ bị xước

Trong quá trình sử dụng sẽ không thế tránh được việc nội thất bằng gỗ xuất hiện các vết xước, làm ảnh hưởng đến mỹ quan của sản phẩm. 

Giải quyết

Đặt miếng đệm bên dưới lọ, ly, chén để bảo vệ đồ gỗ. Các miếng đệm giúp đồ nội thất gỗ không bị trầy xước, bị bẩn và các vật gây nhiệt. 

Đặt thêm tấm kính trên bàn ăn bằng gỗ hoặc nệm lên trên salon gỗ. Đừng sử dụng nhựa hoặc cao su trên các bề mặt gỗ tự nhiên. 

Nếu đồ nội thất gỗ có một số vết trầy xước nhỏ, bạn có thể giấu chúng đi với các sản phẩm che vết xước. Nếu vết trầy xước quá lớn, hãy thử sử dụng một cây bút nét lớn hoặc xi đánh bóng giày có màu gần nhất với nội thất gỗ của bạn. 

Các bạn nên xem thêm "một số mẹo hay với đồ nội thất gỗ trong gia đình" để biết cách giải quyết tình trạng nội thất gỗ bị xước một cách tốt nhất.