Giường là một trong những sản phẩm nội thất được mọi người cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng trước khi mua. Bởi nó không chỉ là thành phần quan trọng mang đến điểm nhấn cần thiết cho không gian nội thất phòng ngủ, mà nó còn là nơi chăm sóc từng giấc ngủ của mỗi cá nhân. Với một giấc ngủ tuyệt vời trên một chiếc giường êm ái và đẹp là ước muốn của nhiều người.

Hôm nay, Nội thất Phố Vip hân hạnh giới thiệu đến cho các bạn những mẫu giường ngủ gỗ sồi đẹp nhất hiện nay, cũng như giải đáp thắc mắc của nhiều người về việc 'giường ngủ làm bằng gỗ Sồi liệu có tốt không?'.

Gỗ Sồi là tên gọi chung của một loại cây lấy gỗ thường được trồng ở Bắc Mỹ và Châu Âu (đặc biệt là ở Nga). Chúng gồm 2 loại chính: Sồi đỏ và Sồi trắng. Mỗi loại lại có những ưu điểm riêng.

Gỗ Sồi có độ bền cao và mang vẽ đẹp tự nhiên, hiện đại, Do đó, những nội thất làm từ gỗ Sồi thường phù hợp với những căn phòng có thiết kế hiện đại và sang trọng. Do vậy, sản phẩm nội thất làm tự gỗ Sồi cũng khá được ưu chuộng tại Việt Nam. 

Giường ngủ gỗ Sồi trắng

Gỗ Sồi trắng có khả năng chống mối mọt cao, tạo độ bền cao cho sản phẩm. Gỗ Sồi trắng đặc biệt được yêu thích ở châu Âu bởi gỗ có cấu trú vân đẹp và có độ cứng cao.

Cấu trúc tâm gỗ có dạng chai, các tế bào gỗ liên kết với nhau một cách chặt chẽ, nước sẽ khó thấm qua bởi cấu trúc đặc biệt này. Đặc tính này của gỗ Sồi trắng cực kì thích hợp với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam. Bạn sẽ gạt bỏ được sự lo lắng về việc sản phẩm sẽ bị mối mọt vào những thời điểm có độ ẩm không khí cao.

Chọn mua sản phẩm giường ngủ làm từ gỗ Sồi trắng nên chú ý đến xuất xứ của gỗ. Bởi gỗ Sồi ở mỗi vùng khác nhau lại có chất lượng và giá thành khác nhau.

Sản phẩm đồ gỗ nội thất làm bằng gỗ Sồi Bắc Mỹ sẽ thường có giá cao hơn từ 10 - 20%, nhưng có chất lượng tốt và độ đồng màu của vân gỗ cao hơn so với gỗ Sồi Châu Âu từ 2 - 5%.

Giường ngủ gỗ Sồi đỏ

Gỗ Sồi đỏ có độ chịu nén cao, cứng, nặng và một đặc tính rất đặc biệt là dễ uốn cong bằng hơi nước. Sản phẩm giường ngủ làm từ gỗ Sồi đỏ tuy không phổ biến và được ưa thích như giường làm từ gỗ Sồi trắng, nhưng nó cũng rất được ưa chuộng đo đặc tính 'cứng' của nó. Tuy nhiên, giá giường ngủ làm từ gỗ Sồi đỏ cũng cao hơn giường ngủ làm từ gỗ Sồi trắng từ 10 - 35% (tùy theo từng cửa hàng).

Nguồn: http://lxdoor.com.vn/giuong-ngu-bang-go-soi-co-tot-khong