Đối với những người làm việc văn phòng thì việc bài trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của người ngồi.

Vậy theo phong thủy bàn làm việc, nên đặt bàn theo hướng nào, ngồi ra sao, những vật dụng nào cấm đặt,... để gặp nhiều thuận lợi nhất trong công việc?

Hướng và vị trí lý tưởng để đặt bàn làm việc

Đặt và bài trí bàn làm việc theo phong thủy để sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng - Hình 1

Bàn làm việc mà đáp ứng những nhu cầu về hướng, vị trí dưới đây thì nhân viên làm việc sẽ có hiệu quả, nhanh nhẹn và đạt hiệu suất cao.

Đối với nhân viên kế toán, kinh doanh, kế hoạch

Đối với nhân viên văn phòng, thiết kế

Vị trí lý tưởng để đặt bàn làm việc

Ngoài ra, nên chú ý những điều sau khi kê bàn làm việc

Cách bài trí đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy

Đặt và bài trí bàn làm việc theo phong thủy để sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng - Hình 2

Việc sắp xếp các đồ vật trên bàn không những ảnh hưởng đến phong thủy bàn làm việc mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng nhân viên. Bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ, đồ đạc bài trí hợp lý thì tâm trạng sẽ rất tích cực, thoải mái, kích thích óc sáng tạo và ngược lại.

Sắp xếp các đồ vật trên bàn theo vị trí ngũ hành tương sinh là hợp lý nhất. Nếu bàn làm việc hình vuông, kê hướng Đông thì có thể bài trí thành sơ đồ bát quái, sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và gia đình (không bắt buộc phải để cả 8 hướng).

Ngoài ra, nếu muốn trang trí thêm, nên chú ý quy tắc bố cục trái cao phải thấp, vì bên trái là vị trí của thanh long, để trái cao hơn sẽ nhận được sự tín nhiệm của cấp trên. Một số đồ vật như điện thoại, máy vi tính, cây cảnh nên chú ý những điều sau:

Những vật dụng cấm để trên bàn làm việc

Đặt và bài trí bàn làm việc theo phong thủy để sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng - Hình 3

Con giáp kị bản mệnh

Bày những vật phẩm là con giáp kị với con giáp của bản mệnh thì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho gia đình.

Vật trang trí sắc nhọn

Trong phong thủy bàn làm việc cho rằng, những vật sắc nhọn có sát khí sẽ đem lại cảm giác áp lực, bó buộc tâm trạng và làm tiêu hao năng lượng của con người, nên tốt nhất bạn hãy tránh bày những vật trang trí sắc nhọn.

Đồ vật hư hỏng

Đồ vật hư hỏng chính là thứ xua đuổi đi quý nhân bởi đây được coi là 'khiếm khuyết' trên bàn làm việc, nơi được coi là cửa sổ mời gọi quý nhân. Những khiếm khuyết này sẽ gây cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi tới bạn.

Vật phẩm hình thù kì quái

Những vật phẩm này cũng có thể mang sát khí khiến người ngồi trên bàn rước vận xui vào mình, dễ dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn.

Cách hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu

Nếu bắt buộc phải ngồi quay lưng ra cửa ra vào, hãy đặt trên bàn một tấm gương nhỏ để dễ nhìn thấy mọi việc sau lưng.

Nếu sau bàn là cửa sổ lớn, hãy treo lên cửa tấm rèm dày và đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên trên ngưỡng cửa.

Nguồn: eva.vn