Hãy tưởng tượng một không gian yên tĩnh và sang trọng dành riêng cho giấc ngủ ngon, một căn phòng mà nơi mọi thứ từ hương thơm trong không khí đến các tấm trải giường được lựa chọn cẩn thận để tăng cường cảm giác thư giãn và bình an, nó sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng sau một ngày mệt mỏi.

Bạn đã có bóng tối, giờ đây bạn chỉ cần những ý tưởng sắp xếp phòng ngủ dưới đây để có một giấc ngủ ngon hơn mỗi ngày.

Chọn một tab đầu giường

Cách sắp xếp phòng ngủ để ngủ ngon hơn - Hình 1

Một chiếc tab đầu giường với những ngăn kéo nhỏ có thể giúp không gian ngủ của bạn gọn gàng hơn. Bạn có thể cất giữ những cuốn sách, tạp chí, kính đọc sách hoặc những vật dụng nhỏ cần thiết khác tại đây; bạn cũng có thể trang trí thêm không gian ngủ của mình với bức ảnh gia đình, lọ hoa hay một chiếc đèn ngủ.

Những gì nên đặt ở đầu giường?

Cách sắp xếp phòng ngủ để ngủ ngon hơn - Hình 2

Bạn nên giữ cho đầu giường ngủ của mình thật đơn giản và không lộn xộn. Tuy nhiên, để giúp bạn thỏa mãi hơn thì bạn cũng có thề trang trí thêm cho không gian đầu giường với những vật dụng sau:

Quan tâm tới chiếc giường của bạn hơn

Chiếc giường mang tới cho bạn giấc ngủ ngon mỗi đêm vì vậy bạn cần quan tâm tới nó hơn nữa. Nên thường xuyên vệ sinh ga trải giường, gối và chăn là cách để giữ cho giường ngủ luôn sạch sẽ và khô thoáng.

Khi chọn vật phẩm cho giường ngủ, hãy đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn chọn đều rất ấn tượng và phù hợp với bạn.

Khi chọn chăn mềm hay gra trải giường thì bạn nên luôn luôn chọn các loại sợi tự nhiên, các sản phẩm làm từ sợi hóa học sẽ hạn chế việc thở của da bạn.

Số luồng sợi cao hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là chất lượng cao hơn, do đó hãy tin tưởng vào ngón tay của bạn để xác định cảm nhận của tấm trải giường và tiếp nhận những nhận xét từ những người sống chung với tấm trải giường trong một thời gian để có được ý tưởng về việc giữ nó tốt như thế nào.

Trang trí lại chiếc giường ngủ quen thuộc

Những vật dụng quen thuộc như gối ngủ, chăn hay ga giường với họa tiết đẹp mắt và chất liệu mềm mại sẽ giúp bạn thư giãn hiệu quả hơn.

Mua một tấm đệm mới

Nếu như bạn có cảm giác đau mỏi phần lưng mỗi sáng thức dậy đó là dấu hiệu cho thấy chiếc đệm đang sử dụng không còn phù hợp với bạn. Những điều bạn nên lưu ý khi thay thế chiếc đệm của mình đó là chất liệu và cảm giác mà nó mang lại cho bạn.

Hãy làm một trong những việc sau trước khi ngủ

Cách sắp xếp phòng ngủ để ngủ ngon hơn - Hình 3

Để thảm hoặc không để thảm?

Cách sắp xếp phòng ngủ để ngủ ngon hơn - Hình 4

Với một tấm thảm trải dài dưới chân, sẽ trở nên thật đặc biệt cho bước chân đầu tiên vào buổi sáng, nó cũng có thể giúp tâm trạng bạn yên tĩnh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với bụi, thì tốt nhất là bỏ qua nó. Nếu bạn yêu thích cảm giác của thảm nhưng cần phải có khả năng để lau chùi kỹ lưỡng sàn nhà, hãy thỏa hiệp với thảm trải sàn có thể rửa được trên mặt sàn cứng.

Xem xét lại truyền hình

Màn hình phát ra một ánh sáng màu xanh lá cây khiến cho bạn khó ngủ hơn. Giữ TV và các thiết bị khác ra khỏi phòng ngủ, thay vào đó nên đọc một cuốn sách thật trước khi đi ngủ.

Sử dụng giỏ, thùng và móc treo tường

Giữ đồ giặt, phụ kiện và khăn trải giường gọn gàng bằng cách bọc chúng trong các giỏ và thùng đựng dễ sử dụng, hoặc treo chúng trên tường phía sau cánh cửa.

Thường xuyên dọn dẹp phòng ngủ

Trong một cuộc khảo sát, 2/3 số người tham gia cho rằng một không gian sạch sẽ và gọn gàng sẽ mang tới những giấc ngủ ngon hơn. Dọn dẹp phòng ngủ thường xuyên và đặt ở đó một băng ghế dài là giải pháp tuyệt vời khiến phòng ngủ của bạn trông rộng rãi và gọn gàng hơn rất nhiều.

Sử dụng chiếc gối ngủ phù hợp

Cách sắp xếp phòng ngủ để ngủ ngon hơn - Hình 5

Cảm giác đau mỏi phần cổ,vai, gáy có thể bắt nguồn từ chiếc gối bạn đang sử dụng hàng ngày. Dựa vào tư thế ngủ là cách tốt nhất để lựa chọn một chiếc gối phù hợp cho bạn. Ngoài ra chất liệu, màu sắc và độ dày cũng là những điều bạn cần quan tâm.

Giảm bớt lượng ánh sáng trong phòng

Quá nhiều ánh sáng sẽ ức chế quá trình tiết ra hóc môn melatonin khiến bạn gặp phải chứng rối loạn giấc ngủ. Thêm vào phòng ngủ những chiếc rèm cửa là ý tưởng tuyệt vời giảm bớt ánh sáng và khiến cho căn phòng thêm sinh động.

Làm sạch không khí

Dù bạn có dị ứng hay không thì bạn đều có thể hưởng lợi từ một phòng ngủ sạch sẽ. Dưới đây là một số cách để giữ không khí trong phòng ngủ của bạn tươi mới suốt cả năm:

Xem thêm: Bí quyết chọn mua đồ nội thất gỗ