Sang trọng và tiện nghi, những căn hộ chung cư đang là xu hướng nhà ở được chọn lựa nhiều. Tuy nhiên, phần lớn nhà chung cư đều có diện tích "khiêm tốn". Điều này gây khó khăn trong việc chọn lựa những món đồ nội thất.

Việc chọn lựa được sản phẩm nội thất phù hợp, vừa hài hòa với không gian, vừa đem lại tính thẩm mỹ là vấn đề mà nhiều gia chủ quan tâm.

Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư có diện tích hẹp hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Chọn nội thất tiết kiệm không gian phòng khách

Phòng khách là không gian chính được những gia chủ đặc biệt quan tâm về mặt thiết kế. Sự kết hợp hài hòa giữa những món đồ nội thất với không gian của phòng sẽ đem lại tính mỹ quan cao cho không gian nội thất.

Cách chọn nội thất tiết kiệm không gian cho nhà chung cư diện tích hẹp - Hình 1

Với những phòng khách có diện tích hẹp, khi chọn lựa đồ nội thất, bạn nên tránh những mẫu thiết kế cầu kì và nhiều chi tiết, nên chọn những thiết kế đơn giản và ít chi tiết.

Những món đồ nội thất hiện đại là chọn lựa lí tưởng cho những không gian hẹp. Thiết kế đơn giản và sang trọng với sự phối hợp màu sắc độc đáo, nội thất hiện đại không những đem lại sự ấn tượng mà còn giúp tái tạo không gian, đem lại độ rộng và thoáng cho không gian nội thất.

Cách chọn nội thất tiết kiệm không gian cho nhà chung cư diện tích hẹp - Hình 2

Bạn cũng có thể hướng đến những mẫu nội thất cách tân như kệ tivi âm tường. Với thiết kế gắn vào chìm vào tường, tính từ phần tim tường và được mở rộng ra không gian bên ngoài, đem lại sự mới lạ và độc đáo. Thiết kế tối giản, gọn nhẹ nhưng vẫn đáp ứng đủ công năng là chọn lựa tối ưu cho những phòng khách diện tích hẹp.

Chọn nội thất tiết kiệm không gian phòng ngủ

Đối với không gian phòng ngủ, để tiết kiệm không gian hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính năng sử dụng, bạn nên sử dụng giường tầng. Ngày nay, giường tầng được xem là giải pháp thiết kế nội thất cho những không gian hẹp.

Cách chọn nội thất tiết kiệm không gian cho nhà chung cư diện tích hẹp - Hình 3

Thiết kế hai tầng đem lại công năng sử dụng lớn. Bên cạnh đó, những mẫu giường tầng đa năng còn được thiết kế thêm ngăn kéo chuyên dụng ở gầm giường - là không gian lí tưởng cho bạn lưu trữ những món đồ tiện ích.

Với sự phát triển của thị trường nội thất, giường tầng ngày càng được "đa dạng hóa", kết hợp nhiều tính năng trong cùng một sản phẩm như giường tầng kết hợp giá sách hay tủ quần áo... giúp tiết kiệm tối ưu không gian nội thất.

Chọn nội thất tiết kiệm không gian phòng ăn

Phòng ăn tuy không phải là không gian chính nhưng cũng rất được quan tâm về mặt thiết kế. Khi chọn bộ bàn ghế phòng ăn cho nhà chung cư diện tích hẹp, yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là kích thước của sản phẩm. Đây cũng là yếu tố không thể bỏ qua khi chọn lựa đồ nội thất.

Cách chọn nội thất tiết kiệm không gian cho nhà chung cư diện tích hẹp - Hình 4

Trước khi chọn lựa bộ bàn ghế phòng ăn, bạn nên xem xét diện tích của phòng để chọn mẫu sản phẩm có kích thước phù hợp, có tỉ lệ cân đối với không gian thiết kế chung. Nếu bộ bàn ăn có kích thước quá lớn sẽ làm không gian bị tù và chật hẹp, rất mất mỹ quan.