Thiết kế nội thất phòng ngủ tốt là làm sao phải mang lại một không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái dễ dàng chìm vào giấc ngủ một cách nhanh chóng nhất.

Để làm được điều đó thì ta nên chú ý đến việc tùy thuộc vào số lượng các thành viên sử dụng cùng với diện tích không gian mà lựa chọn kiểu giường ngủ bằng gỗ cho phù hợp nhất, cũng như bố trí làm sao cho hài hòa với các nội thất xung quanh nhưng vẫn thuận tiện trong khi sử dụng.

Giường ngủ bằng gỗ là vật dụng quan trọng nhất trong phòng ngủ, nó chính là sản phẩm nội thất mang lại cho bạn giấc ngủ êm ái nhất, nên cần quan tâm chú ý nhiều để đáp ứng nhu cầu cần thiết.

Để có thể dễ dàng trong cách lựa chọn kiểu giường ngủ bằng gỗ đẹp cho gia đình mình, trước tiên hãy xem xét và lựa chọn kích thước kiểu giường khác nhau cho từng nhu cầu sử dụng sao cho phù hợp nhất.

Dưới đây là các kích thước giường ngủ phổ biến hiện nay.

Giường ngủ đơn dành cho không gian nhỏ

Đối với những phòng ngủ dành cho 1 người thì việc lựa chọn giường ngủ đơn là lựa chọn phù hợp nhất. Những kiểu giường ngủ đơn giản, giường ngủ thông minh...hay được những bạn nhỏ trẻ tuổi lựa chọn cùng các màu sắc trẻ trung sinh động kết hợp các đồ vật một cách bắt mắt.

Hiện nay, giường đơn tại Việt Nam có kích thước lọt lòng phổ biến là 1m2 và 1m4, đây cũng là kích thước chuẩn cho giường đơn mà nhiều nước trên thế giới sử dụng.

Nhu cầu về giường ngủ của khách hàng ngày càng cao, chính vì vậy đòi hỏi thiết kế cần sáng tạo và đa dạng, giúp mang lại những sản phẩm phù hợp với các không gian hướng tới sự tiện nghi.

Mỗi một mẫu giường ngủ thông minh đều là những tâm huyết của các nhà thiết kế, với mong muốn tạo nên không gian phòng ngủ hiện đại có thể mang lại giấc ngủ ngon cho người sử dụng.

Với những không gian nhỏ, bạn nên có kết hợp hài hòa giữa kiểu giường bằng gỗ đẹp mini và các món đồ nội thất gỗ khác, để cho phòng ngủ của bạn có thêm những điều mới lạ.

Giường ngủ đôi cho không gian phòng ngủ đẹp

Kích thước chuẩn cho các hầu hết các kiểu giường ngủ đôi hiện nay là 1m6 và 1m8, ngoài 2 kích thước trên thì hiện nay trên thị trường đang có các kiểu giường ngủ kiểu Nhật với kích thước lên đến 2m và 2m2.

Đối với các kiểu giường ngủ đôi hiện nay thì chúng không chỉ là nơi để nghỉ ngơi, mà còn là nơi để bạn có thể thư giãn đọc sách, xem tivi, nghe nhạc hay làm những việc mình yêu thích. Do đó, việc chọn kiểu giường ngủ đôi bằng gỗ đẹp và ấn tượng để biến không gian riêng tư của mình thật hoàn hảo là điều cần thiết.

Ở những không gian phòng ngủ rộng, bạn cũng nên lựa chọn giường ngủ có kích thước cân xứng để đảm bảo nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. 

Xem thêm: Bàn thờ treo tường - Sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi không gian