Nếu đến điểm dừng chân Tân Huê Viên, xã An Hiệp, H.Châu Thành, T.Sóc Trăng, thì mọi người sẽ được chiêm ngưỡng bộ salon 'cua' độc đáo làm bằng gỗ nguyên khối của anh Thái Tuấn.

Bộ salon 'cua' bằng gỗ nguyên khối độc đáo giá 2 tỷ đồng - Hình 1

Bộ salon cua độc đáo này được làm bằng gỗ nguyên khối có nguồn gốc từ nước ngoài. Trong đó, chiếc bàn dài 4,9m, rộng 2,3m, dày 22cm được làm từ gỗ gõ đỏ Indonesia.

Bộ salon 'cua' bằng gỗ nguyên khối độc đáo giá 2 tỷ đồng - Hình 2

Bộ salon 'cua' bằng gỗ nguyên khối độc đáo giá 2 tỷ đồng - Hình 3

Hai đầu bàn là hai chú cua khổng lồ giơ càng với tư thế rất mạnh mẽ đang đỡ chiếc bàn trên mai của mình, hỗ trợ thêm cho hai chú cua này là hai chiếc ghế nhỏ đặt ở giữa bàn phía dưới; còn 11 chiếc ghế cũng là những chú cua được tạo từ gỗ gõ đỏ nguyên khối, riêng chú cua đầu bàn, gọi là chú cua đầu đàn, được làm bằng gỗ Lim.

Bộ salon 'cua' bằng gỗ nguyên khối độc đáo giá 2 tỷ đồng - Hình 4

Bộ salon 'cua' bằng gỗ nguyên khối độc đáo giá 2 tỷ đồng - Hình 5

Tất cả các chú cua được nghệ nhân tài hoa chế tác cực kỳ tinh xảo, nhìn vào y hệt những chú cua thật. Trong số 11 chú cua khổng lồ thì chú cua đầu đàn được đặt ở đầu chiếc bàn là chú to nhất, với cặp càng đang giơ lên cao, còn các chú cua còn lại thì giống nhau với những chiếc càng chĩa xuống phía dưới, chú nào cũng lực lưỡng và mạnh mẽ.

Bộ salon 'cua' bằng gỗ nguyên khối độc đáo giá 2 tỷ đồng - Hình 6

Anh Thái Tuấn cho biết: 'Trong một lần đi thị trường, tôi được một người quen giới thiệu ý tưởng về bộ salon cua này. Nghe vậy tôi thấy cũng hay nên nói với họ làm thử một chiếc xem thế nào, nếu vừa ý sẽ đặt làm trọn bộ. Sau khi chiếc ghế đầu tiên thành công, tôi thấy rất độc đáo và phù hợp nên đặt làm nguyên bộ luôn. Tính sơ sơ, bộ salon gỗ nguyên khối này trên 2 tỉ đồng'.

Bộ salon 'cua' bằng gỗ nguyên khối độc đáo giá 2 tỷ đồng - Hình 7

Ông Nguyễn Văn Vũ (người dân phường 4, TP Sóc Trăng) cho biết: 'Nghe mọi người truyền tai nhau bộ salon độc đáo của chú Tuấn, tôi đến xem thực hư như thế nào. Khi đến rồi mới thấy đúng là độc đáo thật bởi bộ salon có tới 13 chú cua khổng lồ được tạc từ gỗ nguyên khối một cách tài hoa, khéo léo. Đúng là vừa độc vừa lạ'.

Nguồn: Báo Tiền Phong