Việc có thể chọn mua đồ nội thất gỗ bền - rẻ cho ngôi nhà thân yêu của mình là vấn đề nan giải của nhiều người, do tình trạng tràn lan của các cửa hàng nội thất gỗ như hiện nay.

Để giúp những ai đang có ý định sắm sửa nội thất cho ngôi nhà của mình hiệu quả, tránh trường hợp không mua được nội thất ưng ý về giá cả, chất lượng cũng như kích thước phù hợp với không gian, Nội thất Phố Vip xin giới thiệu bài viết sau.

Để tiến hành mua được sản phẩm như ý thì các bạn cần tham khảo các bước sau.

Lên danh sách những nội thất cần mua

Trước khi đi mua nội thất mới thì bạn hãy định hướng cụ thể những vật phẩm cần mua, số tiền tối đa có thể chi cho vật phẩm đó và kích thước sản phẩm.

Hãy viết ra giấy những nội thất mà gia đình bạn cần mua và hình dung sơ bộ chúng sẽ được đặt ở đâu là hợp lý nhất trong ngôi nhà của bạn.

Xác định kích thước không gian

Bí quyết chọn mua đồ nội thất gỗ - Hình 1

Bạn cần xác định rõ kích thước không gian đặt nội thất sao cho đẹp và phù hợp nhất với toàn bộ không gian. Sau đó, bạn cần xác định kích thước tối đa để đặt nội thất; tránh tình trạng mẫu nội thất bạn muốn mua có kích thước lớn hơn kích thước mà bạn ưng ý, nhưng nhỏ hơn hoặc bằng kích thước tối đa thì bạn vẫn có thể chọn lựa mẫu đó.

Xem thêm: Lựa chọn mua bàn ghế gỗ một cách khôn ngoan

Lựa chọn vật liệu và màu sắc thẩm mỹ

Đây là công đoạn khá đau đầu, có khi "tẩu hỏa nhập ma" do sự đa dạng về chất liệu gỗ, cũng như sự thiếu hiểu biết của bạn về các loại gỗ.

Để giải quyết vấn đề này thì bạn cần tìm hiểu trước những thông tin sau: chọn chất liệu gỗ nào phù hợp với túi tiền của bạn? Chất liệu gỗ nào phù hợp với không gian nhà bạn (bạn không thể chọn mua một chiếc giường thông thường trong khi phòng ngủ của bạn toàn đồ sang trọng)? Nên chọn gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên? Hãy tìm hiểu những thông tin về các loại gỗ này để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Một lưu ý khi chọn mua nội thất gỗ tự nhiên là không nên ham rẻ, vì những sản phẩm rẻ là sản phẩm lỗi hoặc đồ cũ được sữa lại.

Xem xét chất lượng sản phẩm

Bí quyết chọn mua đồ nội thất gỗ - Hình 2

Bạn nên xem xét, kiểm tra qua mẫu mã, chất liệu, sơn, đường may (nếu mua sofa hoặc mua thêm nệm)... của sản phẩm ở showroom trưng bày có chuẩn, tinh tế hay không?

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp sản phẩm nội thất trong nước cũng như nhập ngoại. Đồ nội thất được cấu tạo từ vật liệu, do đó nếu 1 sản phẩm tốt thì giá của nó cũng tương đương, không thể là rẻ được: 'Đồ ngon - bổ thì ít khi rẻ'. Điều quan trọng bạn phải chọn lựa được những đơn vị chuyên cung cấp nội thất. Ở các đơn vị này bạn có thể yên tâm hơn nhiều về chất lượng, giá sản phẩm ổn định cũng như bảo hành sản phẩm.