Với sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, chất liệu và giá cả của kệ tivi, khiến cho khách hàng đứng trước vô vàn lựa chọn và cuối cùng không biết lựa chọn mẫu nào phù hợp nhất cho mình.

Thấu hiểu những khó khăn đó, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số ý kiến của các chuyên gia trang trí nội thất, đưa ra cho người tiêu dùng những lời khuyên về việc chọn mua kệ tivi gỗ phù hợp với mình.

Kích thước

Dù bạn có chọn mua loại kệ tivi đóng sẵn hay đóng theo yêu cầu, thì đều cần xác định rõ kích thước của không gian trưng bày và kích thước giới hạn của kệ tivi.

Theo các chuyên gia, kệ tivi phòng khách nên chọn loại có kích thước lớn để vừa để tivi, vừa để đồ trang trí. Chiều cao của kệ tivi thì nên chọn loại có chiều cao từ 70-80 cm tình từ mặt đất, hoặc có chiều cao 30-40cm tính từ mặt bằng ghế sofa để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu mỗi khi sử dụng. 

Nếu chọn kệ tivi phòng ngủ thì nên chọn loại có kích thước vừa phải, thiết kế đơn giản để không chiếm quá nhiều diện tích, cũng như tạo sự thoải mái khi sử dụng.

Màu sắc

Nếu căn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại thì nên chọn kệ tivi gỗ có tông màu sang và nổi bật như màu kem. Nếu phòng thiết kế theo phong cách cổ điển thì nên chọn loại màu tối hơn như màu cánh gián.

Ngoài ra, nếu bạn muốn không gian tiếp khách trở nên thật nổi bật thì bạn có thể làm ngược lại. Ví dụ, phòng thiết kế hiện đại thì nên chọn kệ tivi màu cánh gián, phòng thiết kế theo phong cách cổ điển thì nên chọn loại màu kem. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện theo cách này thì bàn ghế phòng khách nên chọn cùng tông màu với kệ tivi.

Chất liệu

Do chất liệu gỗ bền đẹp, thân thiện với môi trường và có sự đồng điệu với các nội thất khác, nên hiện nay, đa phần các gia đình đều chọn mua kệ tivi bằng gỗ hoặc kệ tivi mặt đá khung gỗ.

Vị trí đặt

Kệ tivi thường được đặt trong phòng khách, phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung.

Lưu ý, nếu phòng khách của nhà bạn lớn thì bạn nên chọn các loại kệ tivi có ngăn kéo hoặc những mẫu kệ tivi kết hợp với tủ rượu.

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ khi lau dọn bàn thờ nên tránh