Từ mua vào đúng thời điểm đến lựa chọn màu sắc, đây là những gì bạn cần để tìm hiểu để chon mua được đồ nội thất chất lượng và có giá thấp.

9 lời khuyên giúp mua đồ nội thất chất lượng cao, có giá thấp

Biết các loại gỗ

Đồ nội thất bằng gỗ rơi vào ba loại: gỗ cứng, gỗ dán và gỗ ép hoặc gỗ hỗn hợp.

Đồ nội thất bằng gỗ cứng thường đắt hơn các loại khác và trông rất đẹp, nhưng có thể dễ bị trầy xước và thấm nước.

Nội thất bằng gỗ dán có giá rẻ hơn gỗ cứng, do phần cốt lõi là loại gỗ có mức giá rẻ được dán bên ngoài là loại gỗ chất lượng. Bởi vậy mà loại gỗ này được dùng phổ biến trong sản xuất nội thất giá rẻ và tầm trung. Sản phẩm được gia công từ loại gỗ này có mức giá rẻ nhưng chất lượng không thua gì các loại nội thất từ gỗ cứng.

Gỗ ép hoặc gỗ hỗn hợp, được làm từ sự kết hợp giữa bột gỗ, nhựa và keo, về cơ bản là phế liệu của thế giới đồ gỗ. Đây là loại gỗ dùng sản xuất những nội thất có mức giá rẻ nhất và mẫu mã trông đẹp mắt, nhưng sẽ không giữ trong nhiều thập kỷ.

Kiểm tra ngăn kéo và tủ

Mở ngăn kéo và tủ. Hãy chắc chắn rằng ngăn kéo kéo tất cả các cách ra, chốt đúng cách và sau đó đóng cửa đồng đều. Hãy thử mở rồi đóng cửa lại sao cho không bị cấn. Kiểm tra tay cầm và nút cấm, chúng phải vừa khít và không lắc lư hoặc quay.

Xem xét lối sống của bạn 

Hãy để lối sống của bạn xác định màu sắc và loại vải bạn chọn. Ví dụ, tôi có một con chó lớn liên tục trèo lên đồ nội thất, nếu tôi mang về nhà một chiếc ghế da màu trắng, nó sẽ bị xé toạc và nhuộm màu trong vài phút. Nếu bạn có vật nuôi, hãy lựa chọn màu tối và các loại vải cứng ít bẩn như vải lanh hoặc vải sợi.

Hãy thực tế về màu sắc

Tôi đã từng mua một chiếc ghế bành nhung màu cam tại một cửa hàng đồ nội thất. Vào thời điểm đó, nhà tôi được trang trí bằng màu cam, xanh dương và trắng, và tôi nghĩ tôi sẽ yêu những màu đó mãi mãi. Khi nó bật ra, "mãi mãi" là khoảng một năm. Tôi bị ốm vì màu cam tươi sáng, tôi đã bán chiếc ghế cho một phần số tiền mà tôi đã trả. Tìm hiểu từ sai lầm của tôi: dính vào màu trung tính cho những phần lớn hơn và đắt tiền hơn của bạn. Lưu các màu đậm cho các phần trang trí.

Kiểm tra chân

Chân phải nặng, gỗ và nối với khung của ghế sofa hoặc ghế, không đóng đinh. Chân nhựa, cao su hoặc kim loại trông không đẹp, có thể xé toạc sàn nhà của bạn và cũng sẽ không giữ được.

Nếu bạn chi tiêu hơn 1.000 đô la trên ghế sofa, hãy tìm một chiếc có chân thứ năm ở giữa. Họ cung cấp hỗ trợ thêm - bạn sẽ không tìm thấy chúng trên nhiều ghế sofa rẻ hơn.

Kiểm tra lò xo

Nếu bạn thích ghế sofa, hãy tìm một cái với lò xo cuộn truyền thống. Nếu bạn muốn có một cảm giác nhẹ nhàng hơn, hãy đi với cuộn dây ngoằn ngoèo. Trước khi bạn mua, cởi bỏ đệm và ấn xuống trên ghế sofa. Các cuộn dây nên đẩy xuống và trở lại vị trí ngay lập tức.

Kiểm tra đệm

Tìm đệm chắc chắn có nắp đậy có thể tháo rời phù hợp trên cả hai mặt. Đệm vững chắc giữ tốt hơn theo thời gian. Đệm được phủ kín hoàn toàn có giá cao hơn một chút so với mẫu ở một bên và lớp nền trắng hoặc nâu đồng đều, nhưng chúng sẽ kéo dài hơn và mặc đồng đều nếu bạn có thể lật chúng sau mỗi vài tháng. Tìm nắp có thể tháo rời dễ dàng giặt được.

Mua vào đúng thời điểm

Giá nội thất biến động quanh năm. Bạn sẽ nhận được những giao dịch tốt xung quanh những ngày Lễ hoặc những ngày có sự kiến lớn. Nhưng nếu bạn muốn giá tốt nhất, hãy đợi cho đến cuối năm khi các cửa hàng đồ nội thất đẩy hàng tồn kho của họ và giảm giá lớn nhất.

Không loại trừ đồ dùng đã qua sử dụng

Bạn có thể tìm thấy những giao dịch tuyệt vời với đồ nội thất cũ miễn là bạn kiểm tra cẩn thận. Bạn nên kiểm tra các vết rách, vết bẩn, vết nước và vết trầy xước, nhưng nhấc đệm lên và tìm những vết bẩn ở bên trong ghế. Ngồi trên đó xem có mang lại sự thoải mái không.