Đối với người Việt thì không gian thờ cúng có vị trí rất quan trọng trong căn nhà, đặc biệt là việc lựa chọn bàn thờ luôn rất cẩn trọng, từ vật liệu cho đến cách bài trí sao cho phù hợp. 

Vì theo văn hóa tâm linh của người Việt thì không gian thờ cúng không chỉ là nơi thể hiện tín ngưỡng văn hóa, mà còn là nơi bày tỏ lòng hiếu thảo với tổ tiên, là nơi để mỗi người bày tỏ những nguyện vọng tốt đẹp.

Dưới góc độ thiết kế, bàn thờ cũng là một thành phần cấu thành nên nội thất gian nhà, vì vậy tiêu chí đẹp, phù hợp luôn được các nhà thiết kế lưu tâm. Lựa chọn bàn thờ phù hợp với cảnh quan sẽ mang lại cảm giác ấm cúng và tạo một niềm tin tâm linh rất tốt cho gia chủ.

Hôm nay, Phố Vip muốn chia sẻ những vấn đề đó với 6 mẫu bàn thờ đẹp, chúng tôi mời bạn cùng trải nghiệm và có những lựa chọn cho riêng mình.

Bàn thờ treo cho không gian hiện đại

6 mẫu bàn thờ gỗ tự nhiên với thiết kế đẹp và trang nghiêm - Hình 1

Bạn đừng bao giờ lo thiết kế nội thất kiểu hiện đại, phong cách châu Âu sẽ khó để thiết lập nơi thờ cúng. Bạn thấy đấy một bàn thờ kiểu treo như vậy, với thiết kế đơn giản, hiện đại, tông màu hài hòa, nét á đông lại trở thành điểm nhấn đáng kể trong không gian như vậy đó.

Bàn thờ tích hợp trong phòng khách

6 mẫu bàn thờ gỗ tự nhiên với thiết kế đẹp và trang nghiêm - Hình 2

Kiểu bàn thờ thiết kế rất hiện đại và đẹp mắt, lấy tông màu sáng làm chủ đạo, đường nét hoa văn truyền thống mang lại cái nhìn rất hài hòa. Với mẫu thiết kế như này sẽ khiến gian phòng sáng sủa, và tôn thêm vẻ đẹp Á đông hiện đại cho nội thất nhà bạn.

Bàn thờ kiểu đơn giản cho chung cư

6 mẫu bàn thờ gỗ tự nhiên với thiết kế đẹp và trang nghiêm - Hình 3

Một kiểu thiết kế khá đơn giản xong không kém phần hiện đại. Bạn sẽ bắt gặp ở các nhà chung cư nơi mà không gian chung được chia sẻ cho nhiều mục đích khác nhau.

Bàn thờ đậm chất truyền thống

6 mẫu bàn thờ gỗ tự nhiên với thiết kế đẹp và trang nghiêm - Hình 4

Bạn sẽ gặp ngay một thiết kế truyền thống, tuân theo mô típ của một phòng thờ vốn có với hoành phi, câu đối, lộc bình và mẫu bàn thờ cỗ điển. Hẳn gia chủ sẽ phải là người rất kỹ tính. Với kiểu thiết kế này, không gian thờ cúng sẽ luôn có vẻ tôn nghiêm và thanh tinh mà bạn không thể bỏ qua được.

Bàn thờ tối giản

6 mẫu bàn thờ gỗ tự nhiên với thiết kế đẹp và trang nghiêm - Hình 5

Một kiểu bàn thờ khá tối giản, nhỏ và hẹp. Nó thực sự phù hợp hơn với những chung cư mini của các gia đình trẻ.

Bàn thờ kết hợp tủ

6 mẫu bàn thờ gỗ tự nhiên với thiết kế đẹp và trang nghiêm - Hình 6

Với không gian nhỏ, việc tận dụng các khu vực khác làm nơi thờ cũng là điều hết sức quan trọng, để không làm ảnh hưởng đến không gian chung nhưng vẫn giữ được vẻ tôn nghiêm. Ý tưởng kết hợp bàn thờ với tủ thực sự thuyết phục, bạn sẽ có ngay bàn thờ nhỏ xinh và thật hiện đại vô cùng.

Nguồn: homify