Hiện nay, đồ nội thất bằng gỗ đang được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, tinh tế mà nó đem lại. Để bảo quản đồ gỗ luôn được sáng bóng như mới, bạn nên biết cách đánh bóng đồ gỗ hợp lý.

Để đánh bóng đồ gỗ, bạn cần chuẩn bị một chiếc bàn chải nhỏ và mềm kèm theo 2 chiếc khăn sạch.

1. Đánh bóng đồ gỗ với dấm ăn

5 phương pháp đánh bóng đồ gỗ đơn giản - Hình 1

Đầu tiên, lấy nửa bát nước pha với dấm ăn theo tỷ lệ 4:1. Sau đó, sử dụng khăn mềm sạch thấm vào giấm ăn lau lên bề mặt gỗ.

2. Đánh bóng đồ gỗ với trà xanh

5 phương pháp đánh bóng đồ gỗ đơn giản - Hình 2

Bạn hãy pha một bình trà thật đậm đặc và để nguội, sau đó thì dùng khăn vải mềm nhúng vào nước trà và chà mạnh lên đồ gỗ 2 - 3 lần. 

3. Đánh bóng đồ gỗ với sữa bò

5 phương pháp đánh bóng đồ gỗ đơn giản - Hình 3

Dùng khăn mềm sạch nhúng vào sữa bò, sau đó lau lên bề mặt gỗ và để khô. Tiếp đến, dùng bàn chải nhúng nước cọ sạch lại bề mặt gỗ cho mất mùi sữa bò còn đọng lại.

4. Đánh bóng đồ gỗ với bia

5 phương pháp đánh bóng đồ gỗ đơn giản - Hình 4

Đầu tiên, bạn hãy lấy một chiếc khăn mềm và nhúng nó vào bia, sau đó thì chà nhẹ lên bề mặt gỗ nhiều lần. Tiếp theo, bạn dùng 1 chiếc khăn mềm sạch khác để lau lại bề mặt gỗ một lần nữa cho sạch mùi bia.

Sử dụng bia vừa có tác dụng làm sạch các vết bẩn bám trên bề mặt gỗ, vừa giúp cho đồ gỗ được sáng bóng như mới. 

5. Đánh bóng đồ gỗ với dung dịch chuyên dụng

5 phương pháp đánh bóng đồ gỗ đơn giản - Hình 5

Sử dụng nước lau đồ gỗ chuyên dụng là cách đánh bóng đồ gỗ hiệu quả nhất. Tuy nhiên, khi sử dụng thì bạn phải khá cẩn thận vì hóa chất có thể làm hại đến da tay.

Dung dịch này khi lau lên gỗ sẽ không để lại độ ẩm mà khô ngay lập tức, an toàn và không ảnh hưởng tới bề mặt hoặc sơn của gỗ.