Một trong những phần tuyệt vời nhất của thiết kế nội thất chính là biến một căn nhà chật thành nơi có nhiều không gian hơn và vẫn chứa được lượng đồ khủng.

10 mẹo bố trí nội thất dưới đây thực sự sẽ giúp bạn có thể đạt được điều này một cách dễ dàng.

Tủ giày

10 mẹo bố trí nội thất giúp nhà chật trở nên rộng rãi và thoáng mát - Hình 1

Các nhà thiết kế nội thất cho rằng sẽ thông minh hơn nếu bạn tìm được chỗ để cất giấu tất cả đống giày dép của bạn thay vì vứt tràn lan ở cửa nhà.

Ví dụ, bạn có thể mua vài chiếc tủ giày đẹp mắt, kết quả là bạn sẽ có nhiều không gian hơn và hành lang trông sẽ có tổ chức hơn.

Giấy dán tường kẻ dọc sáng màu

10 mẹo bố trí nội thất giúp nhà chật trở nên rộng rãi và thoáng mát - Hình 2

Chúng ta đều biết rằng những giấy dán tường màu sắc tối có thể khiến cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn diện tích vốn có của nó. Chính vì vậy, màu tối được coi là khắc tinh của những không gian nhỏ, hãy lựa chọn những gam màu sáng cho nhà nhỏ của bạn.

Tương tự như vậy, giấy dán tường họa tiết kẻ dọc sẽ tạo cảm giác thoáng đãng và có nhiều không gian hơn. Nếu bạn có thể kết hợp cả hai yếu tố màu sáng và họa tiết kẻ dọc thì hiển nhiên bạn đã giúp nhà mình trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

Treo rèm sát trần nhà

10 mẹo bố trí nội thất giúp nhà chật trở nên rộng rãi và thoáng mát - Hình 3

Bạn càng treo rèm gần với trần nhà bao nhiêu thì cửa sổ sẽ càng có cảm giác lớn hơn so với kích thước thực của nó bấy nhiêu.

Đèn trần

10 mẹo bố trí nội thất giúp nhà chật trở nên rộng rãi và thoáng mát - Hình 4

Nếu phòng của bạn không quá lớn, một chiếc đèn chùm lớn sẽ khiến phòng bạn càng bé hơn, bởi lẽ nó sẽ chiếm rất nhiều không gian.

Tốt hơn bạn hết là bạn nên sử dụng đèn trần, vẫn đảm bảo đủ ánh sáng, vẫn có nét hiện đại và tinh tế riêng, hơn nữa không gian sống sẽ có cảm giác lớn hơn.

Bảng nam châm cho bàn phấn

10 mẹo bố trí nội thất giúp nhà chật trở nên rộng rãi và thoáng mát - Hình 5

Đồ trang điểm dù ít hay nhiều thì bất kỳ người phụ nữ nào cũng sở hữu vài món, một vài sản phẩm sẽ thường xuyên được dùng như kem chống nắng, son, lotion, kem dưỡng ẩm... vài món đồ khác thì lại ít được dùng hơn.

Để tránh việc chúng chiếm hết cả mặt bàn phấn hay rơi ra khỏi ngăn kéo hoặc khay để đồ, bạn có thể tạo thêm một chiếc bảng nam châm để giữ chúng trên tường.

Nội thất trong suốt

10 mẹo bố trí nội thất giúp nhà chật trở nên rộng rãi và thoáng mát - Hình 6

Những chiếc ghế sofa, ghế bành, ghế nệm hẳn nhiên sẽ giúp nhà bạn sang trọng hơn, nhưng chúng cũng khiến ngôi nhà với diện tích khiêm tốn của bạn càng bí bách và chật hẹp hơn.

Thay vào đó, hãy dùng những bộ bàn ghế có mặt kính hoặc nhựa trong suốt, bằng cách này vẫn giúp nhà bạn trông hiện đại mà không gian lại thông thoáng hơn.

Rổ và thùng các-tông

10 mẹo bố trí nội thất giúp nhà chật trở nên rộng rãi và thoáng mát - Hình 7

Tất nhiên những chiếc kệ mở sẽ giúp bạn "khoe" được những món đồ bạn trưng bày, nhưng đôi khi nó lại phản tác dụng nếu bạn không thể sắp xếp chúng gọn gàng và đẹp mắt. Để chắc chắn mọi thứ ở vị trí hợp lý, bạn cần sắp xếp nơi ở cho chúng.

Ví dụ, bạn có thể kiếm những thùng giấy với lớp giấy bọc đẹp mắt và đáng yêu bên ngoài, hay những chiếc rổ mây để đựng giấy nhớ, vài thứ linh tinh mà bạn thường dùng lên trên kệ một cách gọn gàng.

Thảm cỡ lớn

10 mẹo bố trí nội thất giúp nhà chật trở nên rộng rãi và thoáng mát - Hình 8

Rất nhiều người tin rằng phòng càng nhỏ thì thảm càng nhỏ. Nhưng thực tế đó lại là một lỗi sai lớn. Một chiếc thảm nhỏ đặt ở phía dưới giường có thể tạo cảm giác nó thậm chí còn lơn hơn cả những chiếc thảm cỡ lớn.

Khăn tắm cùng màu

10 mẹo bố trí nội thất giúp nhà chật trở nên rộng rãi và thoáng mát - Hình 9

Có thể bạn không tin, nhưng những chiếc khăn tắm nhiều màu có thể khiến phòng tắm trở nên ngột ngạt và lộn xộn. Tuy nhiên, đừng vội vàng thay tất cả cùng lúc, sẽ rất lãng phí và tốn tiền. Bạn có thể giữ lại chúng cho tới khi cần thay mới, hãy chọn những khăn tắm đồng màu để phòng tắm gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Bảng gắn nam châm

10 mẹo bố trí nội thất giúp nhà chật trở nên rộng rãi và thoáng mát - Hình 10

Những viên nam châm trên tủ lạnh khiến cho phòng bếp trở nên bừa bộn và nhức mắt. Nếu như bạn chót thích những hình thù đáng yêu mà bạn hay gắn ở tủ lạnh, hãy thiết kế một chiếc bảng nhớ riêng và gắn chúng lên tường, nên là một chiếc bảng nam châm hoặc một chiếc bảng phấn có thể dễ dàng xóa đi.

Nguồn: afamily.vn