Thật tuyệt vời khi chào đón năm mới với một không gian sạch sẽ và gọn gàng. Để thực hiện điều đó, bạn cần chú ý đến "10 điều cần phải giải quyết trước năm mới" sau.

Trang phục mùa đông

10 điều cần phải giải quyết trước năm mới - Hình 1

Đối với những gia đình không có điều kiện, bạn nên gấp chúng lại thật gọn rồi cho cho tủ để bảo quản cho mùa đông năm sau.

Những gia đình có điều kiện thì có thể nghĩ đến việc tặng lại những trang phục mùa đông cũ mình không dùng nữa cho những tổ chức từ thiện địa phương. Việc này không chỉ giúp bạn làm việc thiện mà còn giúp cho không gian nhà bạn gọn gàng và sạch sẽ hơn để chào đón năm mới.

Bao bì quà tặng

Không gian nhà bạn tràn ngập những món quà hay những dụng cụ gói quà của dịp Giáng Sinh. Bạn có thể cho tất cả những mẩu giấy và miếng băng dính không sử dụng nữa vào ngăn kéo. Dành thời gian để dọn dẹp những gì còn lại của món quà, bây giờ sẽ làm cho cuộc sống của bạn gọn gàng hơn trong năm tới. 

Chăn mềm cũ

10 điều cần phải giải quyết trước năm mới - Hình 2

Nếu bạn tính mua chăn mềm mới cho gia đình mình, trước tiên bạn nên nghĩ đến việc tái sử dụng lại chăn mềm cũ cho mục đích khác, nếu không có mục đích khác thì bạn nên dứt khoát bỏ chúng đi. Bạn cũng có thể nghỉ đến việc mang những bộ chăn mềm đó cho người vô gia cư hoặc những nơi nuôi dưỡng thú cưng.

Đồ chơi cho trẻ em

10 điều cần phải giải quyết trước năm mới - Hình 3

Việc dọn dẹp thùng đồ chơi của con bạn sẽ khá là vất vả, đặc biệt là khi chúng có đồ chơi mới khi vừa qua mùa Giáng Sinh. Nhằm mục đích giữ đồ chơi của con bạn luôn được gọn gàng, cũng như truyền cảm hứng và gia tăng tình cảm với con trẻ, bạn có thể nghỉ đến việc cùng con trẻ làm một ngôi nhà đồ chơi để có thể cất giữ những món đồ chơi gọn gàng.

Tủ quần áo của bạn

10 điều cần phải giải quyết trước năm mới - Hình 4

Sau một năm mua sắm tưng bừng, tủ quần áo của bạn có thể bị quá tải. Do đó, bạn nên loại bỏ những bộ quần áo cũ hoặc những quần áo không còn hợp với phong cách của bạn bằng cách cho người thân, bạn bè, bán lại cho những cửa hàng mua đồ cũ hoặc tặng lại chúng cho những tổ chức phi lợi nhuận, bỏ quần áo cũ kỹ vào thùng rác. Để giữ vẻ đẹp thăng bằng cho tủ quần áo của bạn, hãy cố gắng sắp xếp quần áo cũ và mới một cách thật hợp lý.

Thực phẩm nhà bếp

10 điều cần phải giải quyết trước năm mới - Hình 5

Khi mua sắm trong các kỳ nghỉ lễ hoặc những bữa tiệc tùng, bạn có thể sẽ mua quá nhiều, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải giữ hàng hóa thặng dư trong phòng đựng thức ăn khi bạn biết bạn sẽ không bao giờ sử dụng chúng.

Thay vì cho các thực phẩm và gia vị mới vào phía sau, nơi chúng sẽ bị lãng quên, hãy sắp xếp riêng những thực phẩm và gia vị mới, cho tất cả những thực phẩm và gia vị cũ đã quá hạn vào thùng rác, Việc này sẽ giúp cho không gian bếp của bạn gọn gàng hơn.

Đồ dùng thủ công và nghệ thuật

10 điều cần phải giải quyết trước năm mới - Hình 6

Không gian cất giữ những món đồ thủ công và nghệ thuật thường khá bừa bộn. Nếu bạn thêm vào những món đồ dùng mới sẽ khiến cho không gian càng thêm hỗn loạn. Do đó, trước khi bỏ bất kỳ đồ thủ công mới nào, hãy dành một chút thời gian để lau chùi ngăn kéo hoặc tủ (nơi cất giấu những món đồ thủ công).

Tạp chí và thư

Hãy tự rót cho mình một cốc cafe, thêm vào một số bài nhạc và bắt đầu công việc dọn dẹp khu vực để tạp chí và thư từ cũ. Sau khi bạn hoàn tất, hãy dành thời gian để gửi các tài liệu quan trọng và thư từ nào bạn quên, đọc lại lưu ý bất kỳ về các sự kiện nào sắp tới trên lịch của bạn trước khi loại bỏ tấm lịch cũ.

Giá sách

10 điều cần phải giải quyết trước năm mới - Hình 7

Đối với những người yêu thích đọc sách, việc sưu tầm các loại sách là điều không thể thiếu. Theo thời gian, giá sách của bạn trở nên thật trật trội và mất đi sự gọn gàng. Do đó, bạn nên nghỉ đến việc giãm tải cho kệ sách của bạn.

Bằng cách cho đi những quyển sách mà bạn không cần thiết hoặc không có ý nghĩa đặc biệt nào với bạn, kệ sách của bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vẻ gọn gàng vốn có của nó.

Bạn cũng nên tiến hành lau chùi lại thật cẩn thận kệ sách của mình bằng vải sạch và dầu bóng, chúng sẽ khiến cho kệ sách của bạn trở nên mới hơn.

Trang trí nhà

Trước khi bạn đóng gói các món đồ trang trí cũ, bạn nên kiểm tra xem có món đồ trang trí nào có thể tái chế lại và dùng chúng vào việc trang trí nhà cửa để chào đón năm mới. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bạn đóng gói những món đồ trang trí cũ, hãy tận dụng chúng thay vì phải đóng gói và cất giữ thêm một năm nữa.

Dịch bởi: Nội thất Phố Vip (Nguồn: Houzz)

Xem thêm: Cách sắp xếp phòng ngủ để ngủ ngon hơn